Lexus LF-SA เมื่อค่ายหรูอาจจะอยากทำคอมแพ็คคาร์

  • โดย : Autodeft
  • 28 ก.พ. 58
  • 15,087 อ่าน

Lexus เตรียมเปิดตัวรถยนต์ต้นแบบ Lexus LF-SA รุ่นใหม่ที่เล็กลงในตัวตนที่ดูมีชาติตระกูล

 

 

ถามถึงการเปลี่ยนแปลงของวงการรถยนต์นั่งสุดหรูชั้นนำทั่วโลกแล้ว หลายปีที่ผ่านมาหลายค่ายรถยนต์ได้ปรับตัวหันลงมาทำตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็กมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อความต้องการในตลาดนั้นมีจริงจากการประสบความสำเร็จของค่ายรถยนต์เยอรมัน

Lexus  เป็นค่ายรถยนต์หรูชั้นนำที่ทำตลาดในหลายประเทศทั่วโลก และความสำเร็จดังกล่าวก็ถูกมองว่ามันมีส่วนที่สำคัญอย่างยิ่งในการเพิ่มยอดขาย ทำให้พวกเขามีแนวคิดในการเตรียมผลิตรถยนต์  Lexus รุ่นใหม่ที่อาจจะมีขนาดเล็กลงแต่ยังจับใจมากขึ้น และมันกลายมาเป็นรถยนต์ต้นแบบที่เตรียมโชว์ในงาน   Geneva motor Show 2015

รถต้นแบบ   Lexus LF-SA

รถต้นแบบ   Lexus LF-SA

Lexus LF-SA เป็นผลงานล่าสุดของค่ายรถยนต์สุดหรูรายนี้ แม้จะยังไม่มีการเปิดตัวในเรื่องของรายละเอียดว่าที่รถต้นแบบคันนี้ออกมา แต่มันแปลกที่คุณจะได้รู้ว่า   Lexus  อาจจะมีแผนในการทำสปอร์ตรุ่นเล็กที่จะคลอดมาจากรถยนต์ในร่างสามประตู
ซิ้ตี้คาร์ที่มาพร้อมเส้นสายที่ทรงเสน่ห์ ผสมผสานระหว่างตัวตนรถแบบคูเป้เข้ากับรถยนต์สไตล์ครอสโอเวอร์  รวมถึงยังได้กลิ่นอายของรถยนต์นั่งแฮทช์แบ็คเข้ามาในตัวตนอีกด้วย กระจังหน้าแบบ Spindle Grilled   ถูกแนะนำเข้ามา และจากรายละเอียดที่เห็นได้ในภาพมันยังมาพร้อมการออกแบบในความทันสมัยด้วยไฟ LED   รอบคัน

รถต้นแบบ   Lexus LF-SA

รถต้นแบบ   Lexus LF-SA

ด้าน Lexus   กล่าวเปิดเผยว่า   รถต้นแบบคันนี้ได้แสดงถึงแนวทางการออกแบบเปี่ยมด้วยความมุ่งมั่นในการออกแบบและสำรวจหนทางใหม่ในการนำเสนอรถยนต์ที่มีความแตกต่างจากเดิมที่เคยนำเสนอออกมา การออกแบบที่มีความลงตัวในความหรูหราและมุ่งไปที่การให้ผู้ขับขี่สนใจในการขับขี่มากกว่า ทั้งยังนำเสนอคำตอบของยนตรกรรมในอนาคตที่จะอัดแน่นด้วยเทคโนโลยี รวมถึงประสบการณ์เสมือนจริงมากขึ้น

แม้ว่าจะยังไม่มีรายละเอียดใดๆมากกว่านี้ออกมา แต่ ดูเหมือนว่า เจ้าต้นแบบ Lexus LF-SA  นั้น จะเป็นที่ชัดเจนอย่างมากในการตอบโจทย์ลูกค้า ด้วยรถยนต์รุ่นใหม่ที่หรูหราดูดี และมันอาจจะเล็กว่า  Lexus  CT200h  ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1158]

5 เรื่องน่าสนใจ