คาดเป็น Supra !! Toyota ยืนยัน ว่าที่สปอร์ตที่จับมือตราพัดฟ้า เหนือกว่า GT 86

  • โดย : Autodeft
  • 20 มี.ค. 58
  • 8,306 อ่าน

สื่อนอกคาดโครงการพัฒนารถยนต์ว่าที่รถสปอร์ต Toyota- BMW น่าจะเป็นว่าที่ New Toyota Supra

 

 

ตั้งแต่มีข่าวคราวโครงการออกมา เรียกว่าทั่วโลกต่างสนใจ เมื่อ  Toyota   จับมือค่ารถยนต์เยอรมัน  BMW   ในการสรรสร้างรถยนต์สปอร์ตรุ่นใหม่ออกมาทำตลาดในอนาคต และล่าสุด มันอาจจะคือว่าที่  Toyota  Supra  ใหม่...ก็เป็นไปได้

กระแสใหม่นี้มาจากการเปิดเผยของ  Autocar  เมื่อทางสื่อจากเกาอังกฤษ มีโอกาสในการพูดคุย กับ นาย คาร์ล ชลิทช์ หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ และ รองประธานของ   Toyota   ภูมิภาคยุโรปที่เปิดเผยว่า  รถยนต์สปอร์ตคันใหม่ที่จะเกิดจากความร่วมมือดังกล่าว ไม่ได้มาแทนที่รถยนต์   Toyota GT 86  อย่างที่เข้าใจ แต่จะอยู่เหนือกว่าอีกขั้น กับคนที่ต้องการสมรรถนะการขับขี่มากกว่า  โดยในส่วนของ  Toyota GT 86  จะดำเนินตามเป้าหมายของมันต่อไป

[IMAGE1] 

แม้ว่าจะยังไม่มีการยืนยันออกมาว่า รถยนต์สปอร์ตน้องใหม่ที่เหนือกว่ารถยนต์   Toyota GT 86 จะเป็นรถยนต์รุ่นใด แต่ เมื่อมองตามรถยนต์สปอร์ตในไลน์อัพดั้งเดิมของ   Toyota  Supra  น่าจะเป็นหวยที่ออกมาในคำตอบนี้ ด้วยรถยนต์ที่เป็นสมรรถนะเรือธงของค่าย

โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่าเจ้าว่าที่สปอร์ตภายใต้ความร่วมมือของ   BMW  นั้นมีรายงานออกมาก่อนหน้านี้ว่ามันจะเป็นเครื่องยนต์สมรรถนะสูง พร้อมระบบไฮบริด ซึ่งจากข้อมูลดังกล่าว ด้วยตัวตนของ Toyota supra  ดั้งเดิม มันชัดเจนว่า มันต้องมาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัย และความล้ำหน้าในการขับขี่ และด้วยคู่แข่งเปิดรถยนต์สปอร์ตไฮบริดออกมาก่อนหน้านี้ ก็เชื่อว่าน่าจะเป็นว่าที่ Toyota Supra

โดยล่าสุดมีรายงานว่ารถยนต์รุ่นใหม่นี้เข้าสู่ขั้นตอนในการพัฒนารถยนต์ต้นแบบแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่นาน  Toyota   เปิดความคิดว่าที่สปอร์ตรุ่นใหม่ จากรถยนต์   Toyota FT-1  ไปหมาด เมื่อปีกลาย

ถึงทุกอย่างจะยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนในว่าที่รถยนต์สปอร์ตใหม่ของ   Toyota   ที่อยู่ในมุ้งกับค่ายเยอรมัน อาจจะเป็นว่าที่รถยนต์จากตำนานที่กลับมาคืนถนนอีกครั้งก็ได้ 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY222]

5 เรื่องน่าสนใจ