ยืนยัน ว่าที่ Toyota Supra ใช้เครื่อง BMW

  • โดย : Autodeft
  • 11 ก.ค. 59
  • 19,012 อ่าน

เรียกว่าเป็นรถที่หลายคนตั้งตารอคอยกับว่าที่เจ้าตำนาน Toyota Supra ที่จะกลับมาสู่ถนนในเร็วๆนี้ และมันอาจมีดีกมากกว่าที่เราคิดเสียอีก

[IMAGE1]

รายงานล่าสุดจากต่างประเทศ Auto Express   ระบุเรื่องที่ทำให้เราต้องสนใจเจ้าว่าที่  Toyota Supra   ใหม่ อีกครั้ง เมื่อสื่อใหญ่เผยว่า  Toyota Supra   ใหม่ที่พัฒนาภายใต้แพลทฟอร์มเดียวกับว่าที่   BMW Z4   ใหม่ จะใช้เครื่องยนต์จาก   BMW  โดย Toyota Supra   จะได้มอเตอร์ไฟฟ้าจากโตโยต้า เข้ามาตอบโจทย์เรื่องสมรรถนะในการขับขี่ ติดตั้งไว้ที่เพลาหน้า แต่คาดว่าโตโยต้าอาจจะนำเทคโนโลยีจากรถแข่ง   Leman  มาใช้ ซึงจะทำให้มอเตอร์ไฟฟ้าสามารถส่งกำลังไปยังทั้งเพลาหน้าและเพลาหลัง

ตลอดจนยังได้แบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออนใหม่เข้ามาตอบเรื่องการส่งกำลัง ขับสนุกด้วยระบบเกียร์คลัทช์คู่ใหม่ล่าสุด ที่ยังไม่เคยใช้ในรถยนต์รุ่นใดมาก่อน และมีความเป็นไปได้สูงที่ มันจะเป็นรถยนต์แบบไฮบริดเสียบปลั้ก ซึ่งมีแนวโน้มสูงจะใช้หัวปลั้กแบบ   BMW

ทั้งนี้มีการคาดการณ์กันว่าเมื่อ รถ   Toyota Supra   ใหม่ ออกมาทำตลาดวางจำหน่ายแล้ว มันน่าจะมีน้ำหนักตัวเปล่าเพียง 1,400   กก. ซึ่งมาจากเทคโนโลยีลดน้ำหนักชั้นสูงของค่ายตราพัดฟ้า

 

ที่มา  Auto express

ภาพรถยนต์ต้นแบบ   Toyota FT-1 Concept

 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ