ว่าที่ Toyota Supra อาจจะโผล่ปี 2017 มี 3 เครื่องยนต์ให้เลือก

  • โดย : Autodeft
  • 11 มี.ค. 57
  • 8,796 อ่าน

Toyota Supra ใหม่จ่อมี 3 เครื่องยนต์ให้เลือก ยังคงขับเคลื่อนล้อหลัง เหมือนเดิม

 

หลังจากที่เป็นข่าวคราวกันมาในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา  ภายหลังจากการที่ค่าย Toyota  เปิดตัวรถยนต์สปอร์ตต้นแบบ Toyota FT-1 Concept ที่ผ่านมา หลายคนก็ต่างจับว่าทีรถยนต์ของค่ายในนาม Toyota Supra  ใหม่ ซึ่งคาดว่าจะออกมาในไม่ช้า

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวว่าที่ Toyota Supra ใหม่หลุดออกมา โดยในเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงนั้น มีการเปิดเผยจากนิตยสารในต่างประเทศว่ามันจะมีความสั้นว่า ต้นแบบ  Toyota FT 1  ราว 20 ซ.ม. ในขณะที่เรือนร่างนั้นยังคงแพลทฟอร์มการออกแบบเครื่องยนต์วางหน้าขับเคลื่อนล้อหลัง โดยจะกระจายน้ำหนักในอัตราส่วน  50/50  

[IMAGE1]

Toyota FT-1 Sport Concept

รวมถึงการออกแบบที่งดงามใหม่นี้ ยังอาจจะได้วัสดุน้ำหนักเบาเข้ามาเสริมในเรื่องของสมรรถนะในการขับขี่ เช่นคาร์บอนไฟเบอร์ที่ตัวรถ รวมถึง อลูมิเนียมด้วย

แม้ว่าการออกแบบจะมีความเป็นตัวตนในแบบ รถสปอร์ตจากค่ายรถยนต์  Toyota  แต่ด้วยความเป็นโครงการความร่วมมือของ Toyota  และ  BMW  ก็ทำให้เป็นที่จับตามองในเรื่องของสมรรถนการขับขี่ โดยเฉพาะเครื่องยนต์ที่จะมารับบทบาทขุมพลังกำลังแรง

โดยตามการเปิดเผยของสื่อต่างประเทศระบุว่า  Toyota – BMW  วางแผนจะจำหน่ายเครื่องยนต์ 3 บล็อกในว่าที่สปอร์ตใหม่คันนี้ โดยเริ่มจากเครื่องยนต์ 4 สูบ  2.0 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลัง  218  แรงม้า และเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียงขนาด 3.0 ลิตร ให้กำลัง   320 แรงม้า แต่เวอร์ชั่นเร้าใจที่สุดจะเป็นเครื่องยนต์ 6  สูบแถวเรียง 3.0 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบคู่ ซึ่งคาดว่าน่าจะทำกำลังได้มากถึง   400 แรงม้า

แม้จะยังไม่ชัวร์ในเรื่องกำหนดการจำหน่าย แต่ตามข้อมูลล่าสุด ถ้าทุกอย่างผิดจากแผน เจ้าสปอร์ตใหม่ของ Toyota  จะพร้อมในปี 2017  อย่างแน่นอน

ที่มา Motorward

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY222]

5 เรื่องน่าสนใจ