ชัดเจนว่าที่ Toyota Supra จ่อ ใช้แพลทฟอร์ม BMW Z4

  • โดย : Autodeft
  • 13 ก.ค. 57
  • 6,247 อ่าน

Toyota ได้อานิสงค์ร่วมมือ BMW ได้แพลทฟอร์ม BMW Z4 ใช้พัฒนาสมรรถนะว่าที่ 2017 Toyota Supra

 

เมื่อพูดถึงค่ายรถยนต์ที่มาพร้อมสมรรถนะในการขับขี่ เชื่อเลยว่าย้อยไปในช่วงยุค 80  เราหลายคนคงจะรู้จัก  Toyota Supra   เป็นอย่างดี และมันกำลังจะกลับมาอีกครั้งในอีกไม่นานนี้ ซึ่ง Toyota  ได้ร่วมมือกับ  BMW   ในการพัฒนาว่าที่รถสปอร์ตใหม่ ที่ทำให้หลายคนเชื่อว่ามันคือ  Toyota Supra

รถยนต์สมรรถนะสูงคันนี้จ่อคิวจะเปิดตัวในปี 2017  และ ภายใต้ความร่วมมือกับ  BMW    ทำให้มันได้เทคโนโลยีหลายอย่างจากค่ายเยอรมันมาผนวกกับความเป็นตัวตนเดิมของ  Toyota Supra  ที่ควบคุมโดย  Toyota  แต่ล่าสุดมีรายงานว่ามันได้แพลทฟอร์มของรถยนต์สปอร์ตโรดสเตอร์  BMW Z4   ใหม่

[IMAGE1]

รถต้นแบบ  Toyota FT 1 Sport Coupe Concept 

ตามรายงาน  Nikkei   ระบุว่า  BMW  นั้นได้ตัดสินใจในการให้  Toyota  เข้าถึงแพลทฟอร์มใหม่ล่าสุดที่จะใช้ในว่าที่ BMW Z4   ใหม่ที่จะออกมาในปี 2017 เช่นกัน แต่แน่นอนว่าเรือนร่างและการออกแบบของรถจะมีความแตกต่างออกไปตามแต่ละค่ายที่วางเป้าหมาย

โดยถ้ามองในเรื่องของสมรรถนะนั้นก็ถือว่าลงตัวด้วย BMW Z4  รุ่นปัจจุบันมีรุ่นเครื่องยนต์  6  สูบแถวเรียง  3.0  ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ จนสามารถทำอัตราเร่ง  0-100  ก.ม./ช.ม. ใน  4.8  วินาที

ยิ่งกว่านั้นว่าที่ 2017   Toyota Supra  ยังจะมีการใช้วัสดุน้ำหนักเบาเพิ่มมากขึ้นกว่ารุ่นเดิมอย่างแน่นอน ด้วย  BMW   นั้น เป็นผู้นำในการวิจัยและพัฒนาครั้งนี้  อาจจะทำให้ Toyota  ได้รับประโยชน์ตามไปด้วย ซึ่งแง่หนึ่งที่ทำให้  Toyota  จะสร้างว่าที่รถสปอร์ตในราคาที่ถูกลง แต่สมรรถนะดีขึ้น

แต่กลับกัน  Toyota ก็ต้องตอบแทน BMW   ด้วยการสร้างรถยนต์ประเภท Fuel  Cell ร่วมกัน รวมถึงโครงการลักษณะอื่นๆที่มีความคล้ายคลึงกัน

 

ที่มา Nikkei

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY222]

5 เรื่องน่าสนใจ