หลุดอีกจัง ๆ รถสปอร์ตตัวแรง Toyota Supra ก่อนเผยตัวจริงช่วงกลางเดือนหน้า

ตามแผนการแล้ว ทางโตโยต้าจะส่งรถยนต์สปอร์ตตัวแรง Toyota Supra ตัวจริงอวดโฉมในงาน Detroit Auto Show 2019 ช่วงต้นปีหน้า แต่ก็มีภาพแอบถ่ายพรางโฉมออกมาเป้นระยะ แต่ล่าสุดเอาอีกแล้ว มีภาพล่าสุดของเจนเนอเรชั่นที่ 5 ให้เห็นด้านหน้าแบบเต็ม ๆ ออกมาแล้ว

Toyota Supra

Toyota Supra ได้ย่างก้าวเข้าสู่เจนเนอเรชั่นที่ 5 แล้ว โดยรอบนี้เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างทางโตโยต้าและบีเอ็มดับเบิ้ลยู เพื่อผลิตรถสปอร์ตขึ้นมา 2 รุ่น นั่นคือ BMW Z4 และ Toyota Supra โดยล่าสุดได้มีภาพหลุดออกมาจาก Supra MkV forum ชุมชนคนรักซูปร้า เผยให้เห็นรถยนต์ใหม่ 2019 ออกมาแบบไม่พรางตัว เป็นภาพที่รถสปอร์ตคันแรงตัวนี้จอดอยู่ในรถขนรถยนต์ เปิดผ้าคลุมเผยให้เห็นด้านหน้าของตัวรถ ที่คล้ายคลึงกับรถยนต์ต้นแบบ Toyota FT-1 concept ที่เผยโฉมออกมาตั้งแต่ปี 2014 มีด้านหน้าคล้ายกับรถสูตร 1 F1 แต่ถูกปรับให้ดูเรียบและโค้งมนกว่า ส่วนกระจกบนฝากระโปปรงนั้น ไม่มีแล้ว ส่วนหลังคาแบบลอนนั้น ก็ถูกปรับมาจากตัวต้นแบบให้ดูเล็กลงแต่โค้งมนกว่าเดิม

Toyota

ยังไม่มีข้อมูลของรายละเอียดอื่นออกมามากกว่านี้ แต่คาดกันว่าตัวเครื่องยนต์น่าจะได้มาจาก BMW Z4 แบบเต็ม ๆ นั่นคือเครื่องเบนซิน 4 สูบหรือ 6 สูบ Turbo กำลังแรงขนาด 194 แรงม้า แรงบิด 320 นิวตันเมตร จนถึง 335 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร โดยทั้ง Toyota Supra และ BMW Z4 จะผลิตในโรงงานเดียวกันโดย Magna Steyr ในออสเตรีย

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ