Toyota Supra ใหม่ จ่อได้ขุมพลัง 2.0 ลิตร เทอร์โบ แต่พ่วงระบบไฮบริด ซัด 354 แรงม้า

  • โดย : Autodeft
  • 26 ก.ค. 57
  • 6,276 อ่าน

หลุดข้อมูลใหม่ว่าที่ Toyota Supra 2017 ใช้เครื่องยนต์ BMW 2.0 turbo พร้อมระบบ Supercapcitor ให้กำลัง 354 แรงม้า คาดเป็นขับเคลื่อน 4 ล้อในรุ่นใหม่

 

ตั้งแต่เริ่มเป็นข่าวคราวเป็นต้นมาว่า  Toyota  ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น ร่วมมือกับค่ายรถยนต์เยอรมันในการผลิตตำนานบทใหม่ Toyota Supra  ซึ่งคาดว่าน่าจะลงตลาดในอีกไม่นานเกิดรอ ด้วยสมรรถนะที่หลายคนคาดหวังจะเห็นมันเร้าใจอีกครั้งบนถนน

จะมาเป็นอย่างไร  Toyota Supra  คาดว่า น่าจะเป็นรถที่ได้การออกแบบ จากรถต้นแบบ  Toyota FT-1  Concept  ตามความคาดการณ์จากทั่วโลกที่เห็นตรงกันในเรื่องนี้ แต่ในขณะที่มันมีความลงตัวในเรื่องการออกแบบที่หลายคนอยากจะทราบคงไม่พ้นเรื่องของสมรรถการขับขี่ที่ยังเดาไม่ออกว่าน่าจะเป็นเช่นไร

 [IMAGE1]

รถสปอร์ตต้นแบบ Toyota FT-1

ล่าสุดมีรายงานชิ้นใหม่จาก holiday Auto  ซึ่งระบุว่า รถยนต์ Toyota Supra  ใหม่นั้น อาจจะได้รับเครื่องยนต์ของ BMW  กับต้นกำลัง  BMW 2.0 ลิตร ที่พ่วงมาพร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ เช่นเดียวกับระบบส่งกำลังที่จะใช้ของค่ายรถยนต์จากเมืองบาวาเลี่ยนเช่นกัน

แม้ว่าเครื่องยนต์ 2.0  ลิตรเทอร์โบ ไม่น่าจะเร้าใจเท่าเครื่องยนต์แบบ  6 สูบแถวเรียงดั้งเดิมที่เคยฝากผลงานไว้ แต่มีกระแสข่าวว่า  Toyota supra ใหม่นั้น จะได้ระบบไฮบริดเข้ามาเสริมสมรรถนะ ด้วยเทคโนโลยีล่าสุด  Super Capacitor ซึ่งทำให้มันมีความสามารถมากถึง  354  แรงม้า จากโรงงาน

โดยมีความเชื่อจากหลายฝ่ายว่า ระบบใหม่ที่ว่านี้จะทำให้  Toyota Supra  ใหม่นั้น ติดตั้งด้วยชุดมอเตอร์ไฟฟ้ามากถึง  3 ตัว  โดย 2  ตัวนั้น จะติดตั้งไว้ทางด้านหน้า เพื่อใช้งานร่วมกับระบบ  Torque Vectoring   Control  ช่วยในการเข้าโค้ง ส่วนอีกตัวนั้นจะติดตั้งไว้ทางด้านหลัง เพื่อช่วยในการขับขี่

นอกจากกำลังเครื่องยนต์และความเป็นไปได้ของความไฮเทคมากขึ้นของว่าที่ Toyota Supra  ใหม่ แล้ว สาวกซูปร้า อาจจะพบว่า  Toyota Supra  ใหม่นั้นไม่ใช่รถที่ขับเคลื่อน 2  ล้อ อีกต่อไป เพราะมีรายงานว่า  Toyota Supra  ใหม่มีความเป็นไปได้สูงที่มันจะเป็นระบบขับเคลื่อน 4  ล้อ  โดยกำลังจะส่งลงเกียร์ Dual Clutch   ใหม่ล่าสุด ที่ให้ความสามารถในการขับขี่ได้เหมือนเกียร์ธรรมดา และยังสามารถขับสบายในยามที่ไม่ต้องการสมรรถนะในการขับขี่มากนัก

แต่ข่าวดีที่สุดคือ แม้ว่าเครื่องยนต์จะเล็กลง กำลังจะไม่ได้มากมายอะไรมากมาย แต่  Toyota Supra  ใหม่  จะมีน้ำหนักที่เบากว่าเดิมมาก โดยมันอาจจะมีน้ำหนักตัวเพียง   1,400 กก.  เท่านั้น

แน่นอนว่าฟังจากความเป็นไปได้ทางด้านสมรรถนะว่าที่ Toyota Supra  ใหม่ อาจจะไม่ใช่แบบที่หลายคนคาดคิดมากนัก แต่ มันก็ยังเป็นรถที่จับใจ และ  Toyota Supra  ใหม่ จะพร้อมในอีก 3 ปี

 

ที่มา motoring.com.au อ้างอิงข้อมูล  Holiday Auto

ติดตามผู้สื่อข่าว นาย ณัฐยศ ชูบรรจง ได้ที่ Facebook ,Twiter (@nattayodc)

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY222]

5 เรื่องน่าสนใจ