มาแล้ว ข้อมูลอย่างเป็นทางการของรถยนต์ไฟฟ้า Nissan Leaf e+

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 9 ม.ค. 62
  • 5,086 อ่าน

หลังจากมีข่าวออกมาเมื่อช่วงปีที่แล้วว่า ทางค่ายรถยนต์แดนปลาดิบ นิสสัน จะทำการอัพเกรดรถยนต์ไฟฟ้ายอดนิยมของตัวเอง Nissan Leaf ให้สามารถวิ่งไกลมากกว่าเดิม จากแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม ล่าสุดได้มีการเปิดตัวและเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการของ Nissan Leaf e+ รถยนต์ใหม่ 2019 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Nissan Leaf e+

Nissan Leaf e+ จะทำการอัพเกรดใหม่ ด้วยการเพิ่มขนาดของแบตเตอรี่ จากเดิมที่ 40 กิโลวัตต์ชั่วโมง ให้กลายเป็นขนาด 62 กิโลวัตต์ชั่วโมง และเพิ่มกำลังของมอเตอร์ให้มากขึ้น กลายเป็นขนาด 217 แรงม้า แรงบิด 340 นิวตันเมตร จากสเปกปัจจุบัน ขนาด 150 แรงม้า แรงบิด 320 นิวตันเมตร ทำให้รถยนต์ไฟฟ้าสามารถวิ่งได้ไกลสูงสุด 458 กิโลเมตร/การชาร์จเต็ม 1 ครั้ง จากเดิมที่ได้ราว 320 กิโลเมตร และเพิ่มกำลังในการชาร์จได้จากเดิมที่ 50 กิโลวัตต์ ให้เป็นรองรับได้มากถึง 100 กิโลวัตต์ ทำให้ถึงแม้แบตเตอรี่จะมีขนาดใหญ่กว่าเดิม แต่ถ้าชาร์จแบบเร็ว ก็จะใช้เวลาในการชาร์จที่น้อยกว่าเดิม ส่วนอื่น ๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นมาตรฐาน ก็คือความสูงของรถที่เพิ่มขึ้นอีก 5 มม. และหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้วสำหรับที่จำหน่ายในสหรัฐฯและยุโรปเท่านั้น

Nissan Leaf e+

Nissan Leaf e+

Nissan Leaf e+ รถยนต์ใหม่ 2019 เริ่มวางจำหน่ายเรียบร้อยแล้วในประเทศญี่ปุ่น ตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้ที่ 4,162,320 เยน หรือประมาณ 1.22 ล้านบาท ส่วนรุ่นที่ส่งออกนั้น ยังไม่มีการประกาศราคาออกมาแต่อย่างใด แต่คาดว่านิสสันจะไม่นำมาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแน่นอน

Nissan Leaf e+

Nissan Leaf e+

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ