กลับสู่วันวาน Honda พิจารณา Honda Civic Hatchbackเป็น Global Platform ขายทั่วโลก

  • โดย : Autodeft
  • 26 เม.ย. 58
  • 18,065 อ่าน

สาวกมีเฮ!! รุ่นต่อไป Honda Civic อาจจะมีเวอร์ชั่นแฮทช์แบ็ควางขายทั่วโลก หลังพิจารณาทำเป็น global model

 

ตั้งแต่ช่วงปี 2012  Honda  มีแนวคิดที่ว่าพวกเขาจะแยก  Honda  Civic  ที่วางจำหน่ายในยุโรป เป็นเวอร์ชั่นพิเศษ และมันออกมาเป็นรถยนต์  Honda Civic  Hactchback   ที่ใช้ระบบกันสะเทือนที่แตกต่างรวมถึงระบบช่วงล่างใหม่ที่รับเซทให้มีความลงตัวมากขึ้น

ไม่น่าแปลกใจที่นักที่รถยนต์คันนี้ เป็นที่สนใจของคนทั่วโลก นับจากการเปิดตัว แต่จากความต้องการของตลาดทั่วโลกก็กลายเป็นข่าวดีที่  Honda Civic Hatchback  นั้นอาจจะมีวางจำหน่ายทั่วโลกในช่วงราวๆ อีก 2-3 ปีต่อจากนี้

[IMAGE1]

การตัดสินใจล่าสุดของ   Honda  นำมาสู่ข่าวใหญ่ในสุดสัปดาห์ทีผ่านมา เมื่อทางค่ายรถยนต์ชั้นนำ ตัดสินใจอัพเกรดแพลทฟอร์มจากรถเพื่อภูมิภาคยุโรป มาสู่รถยนต์สำหรับ Global  โดยว่าที่รุ่นใหม่นั้นจะเป็นรถยนต์ที่ผลิตขึ้นมาเป็น   Global  model   และมันจะถูกส่งวางจำหน่ายในหลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในอเมริกาด้วย

การเปิดเผยครั้งนี้มาจากการให้ให้สัมภาษณ์ของ นาย จิม แฮริส หัวหน้าฝ่ายจัดซื้อของโรงงานของ Honda  ที่  Swissdon  ซึ่งเขาเปิดต่อ automotive news ว่า ใน  Honda Civic  โฉมใหม่ มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง และมีความสำคัญต่อค่าใช้จ่ายในการผลิตตัวรถ

[IMAGE2]

[IMAGE3]

การส่งออกรถยนต์   Honda  Civic Hatchback  ไปยังหลายตลาดทั่วโลกนั้น มาจากการผลกระทบส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนถ่ายศูนย์การผลิตของรถยนต์   Honda  Jazz  และ   Honda  CR-V  โดยในเร็วๆนี้สายการผลิตของ  Honda Jazz  ใหม่ จะหยุดลง หลังรุ่นใหญ่จากญี่ปุ่นเริ่มป้อนเข้าสู่ตลาด

ส่วนทางด้านรถยนต์อเนกประสงค์   Honda  CR-V  ใหม่ จะหยุดสายการผลิตในยุโรปภายในปี 2016 และหลังจากนั้นรถยนต์ที่วางจำหน่ายในยุโรปทั้งหมด จะถูกส่งมาจากโรงงานที่ออนตาริโอ้,แคนาดา

แม้การเปลี่ยนที่ผลิตรถยนต์อาจจะทำให้  Honda  ดูเหมือนจะเลิกที่จะผลิตรถยนต์ที่มีเวอร์ชั่นจำเพาะสำหรับยุโรป  แต่ นาย แฮรริส กล่าวว่า “เรายังคงผลิตรถยนต์ที่มีความแตกต่างอยู่เหมือนเดิม อย่างเช่น   Honda CR-V   ในยุโรปนั้น จะใช้โครงสร้างรับแรงกระแทกจากการชนแตกต่างจากเวอร์ชั่นในอเมริกา”

ทั้งนี้ตามรายงานจาก automotive  news  ชี้ชัดว่า ว่าที่  Honda  Civic Hatchback  จะที่เปิดวางจำหน่ายทั่วโลกนั้น น่าจะเปิดตัววางจำหน่ายในปี 2017 โดยมันจะถูกผลิตจากโรงงานใน  Swissdon  ,อังกฤษ เหมือนเช่นรุ่นปัจจุบัน

 

ที่มา  Automotive news

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1273] [GALLERY1275]

5 เรื่องน่าสนใจ