ว่าที่ Honda NSX พร้อมจัดหนัก สมรรถนะเท่า Ferrari ราคาขายเท่า Audi R8

  • โดย : Autodeft
  • 9 ต.ค. 57
  • 6,647 อ่าน

สื่อนอกชี้ Honda NSX ใหม ไม่ธรรมดา สมรรถนะแรงเท่า Ferrari 458 แต่จะมีราคาให้เลือก หลากหลายเท่า Audi R8

 

 

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ค่ายรถยนต์ญี่ปุ่นหลายเจ้าต่างพยายามที่จะเปิดตัวรถสปอร์ตของตัวเอง หลังจากที่ค่ายรถยนต์   Nissan  แสดงให้เห็นว่าพวกเขาประสบความสำเร็จใน  Nissan  GT-R  และหนึ่งในหลายๆรุ่นที่เราสนใจก็ไม่พ้น   Honda NSX  ที่มาอวดโฉมแล้วในสนามแข่ง Super GT  

สิ่งที่หลายคนติดตามว่าที่สปอร์ตใหม่ของค่าย   Honda   คงไม่พ้นว่า   Honda  NSX  ใหม่นั้น จะมีสมรรถนะเป็นอย่างไรบ้างที่สำคัญมันน่าจะมีราคาเท่าใด เมี่อตอนที่เปิดตัวออกมาทำตลาดจริงๆ ในอนาคตอันใกล้ นี้

รถยนต์  Honda NSX Concept GT  ในรายการแข่งขัน  Super GT

แต่ล่าสุด นิตยสารรถยนต์จากเกาะอังกฤษ  What Car  ได้เกาะติดความเคลื่อนไหวของ   Honda NSX   ที่อาจจะเร้าใจมากยิ่งขึ้นกว่าที่คิดก็เป็นไปได้

What Car  เผยเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับว่าที่  Honda NSx  โดยพวกเขาได้ไปสัมภาษณ์ นาย เท็ด คลอส หัวหน้าโครงการพัฒนารถยนต์สปอร์ต   Honda NSX   ว่า  พวกเขาสัมฤทธิ์ผลในการที่จะทำให้ว่าที่   Honda NSX  ใหม่นั้น มีอัตราเร่งที่ลูกค้าจะประทับใจเช่นเดียวกับที่พวกเขาได้ขับรถยนต์ม้าลำพอง  Ferrari 

โดยตัวตนของ   Honda NSX   ใหม่นั้นจะเป็นรถซุปเปอร์คาร์ที่มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินแบบไฮบรด ซึ่งมีความคุ้มค่ามากกว่าที่ลูกค้าจะเลือกรถยนต์ซุปเอร์คาร์แบบเดิมๆ ซึ่งทางฮอนด้านั้นพุ่งเป้าในการปะทะไปที่  Ferrari 458  แต่ทางบริษัทอาจจะพิจารณาความกว้างของรุ่นให้เลือกที่หลากหลาย แบบเดียวกับที่ Audi   ทำใน Audi R8  ในท้ายที่สุด

“Audi R8  ตรงกับความคาดการณ์ที่เราจะต้องการขายของ   Honda NSX  มากกว่าที่เราจะมองรถที่มีความนิยมมากว่าอย่าง  Porsche   911 ซึ่งเราจะไม่ทำรถออกมามากตามความต้องการของลูกค้า แต่จะทำให้มันเป็นรถที่หายากและมีคุณค่าในตัวมันเอง “

ทั้งนี้ Honda  มองว่าพวกเขาอาจจะไม่เน้นงานขาย Honda NSX   มากมายนัก แต่ลูกค้าจะมีสิทธิที่จะเลือกเติมสมรรถนะด้วย แต่ที่สำคัญ หัวหน้าโครงการ   Honda NSX  กล่าวเปิดเผยว่า Honda  NSX   ใหม่จะเป็นรถที่มีความลงตัวในสมรรถนะการขับขี่ และเป็นซุปเปอร์คาร์ที่มีความสะอาดในการปล่อยไอเสียมากที่สุด

ส่วนการเปิดตัว   Honda NSX   เวอร์ชั่นขายจริงสำหรับคนทั่วไปนั้นจะมีขึ้นในงาน   Tokyo Motor Show 2015  ก่อนที่จะเริ่มวางจำหน่ายจริงในปี 2016  โดยปัจจุบันในอังกฤษมีคนสั่งจองว่าที่รถยนต์   Honda NSX  ใหม่แล้วกว่า  80 คน

อย่างไรก็ดีในสนามแข่ง  Super GT   มีการเปิดเผยสมรรถนะของรถแข่งในสนามมาบ้างแล้ว ในนาม  Honda NSX Concept GT   ซึ่งใต้ฝากระโปรงนั้นมันมาพร้อมเครื่องยนต์แบบ  4 สูบแถวเรียง 2.0  ลิตร พร้อมระบบมอเตอร์ไฟฟ้าควบรวมแบบไฮบริด ที่ทำกำลังได้   550  แรงม้า เลยทีเดียว

 

ที่มา What Car

ภาพประกอบ   Honda NSX Concept GT ในรายการแข่งขัน   Super GT

 

[GALLERY792]

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ