แบไต๋ ว่าที่สปอร์ต Honda เตรียมจัดหนักสมรรถนะ Honda S1000 ให้ตลาดโลก

  • โดย : Autodeft
  • 13 พ.ย. 57
  • 6,150 อ่าน

สื่อออสซี่เผย Honda อาจจะทำสปอร์ตรุ่นเล็กลงตลาดโลกอีกหนึ่งหลังกระแสแรงในนาม Honda S 1000 แย้มในญี่ปุ่น อาจจะมี Honda S660 ที่มาพร้อมสมรรถนะเครื่องยนต์ไฮบริด

 

 

หลายเดือนที่ผ่านมา ตั้งแต่มีข่าวคราวจวบจนเปิดตัวรถยนต์ใหม่ต้นแบบออกมา ว่าที่รถสปอร์ต Honda ตระกูล  S  ก็เป็นการยืนยันว่ามันจะกลับมาทำตลาด แต่ข่าวร้ายคือมันจะมีในญี่ปุ่นเท่านั้น ในรุ่น  S660 เข้ารายละเอียดตามโครงการ Kei car   ทว่าล่าสุดก็อาจจะมีข่าวดีว่ามันจะมีเวอร์ชั่นสปอร์ตที่เร้าใจมากขึ้นมาทำตลาดอีกครั้ง

รายงานจากเว็บไซต์ Motoring.com.au  เผยข่าวดีสำหรับสาวกสปอร์ตขาแรง  Honda  เมื่อ  Honda   อาจจะตัดสินใจในการทำรถยนต์สมรรถนะสูงมากกว่าในรุ่น  Honda S660  โดยข่าวลือดังกล่าวชี้ว่ามันน่าจะใช้ชื่อว่า  Honda S1000

[IMAGE1]

ภาพรถยนต์ต้นแบบ   Honda S660 Concept

และแน่นอนมันจะมาพร้อมสมรรถนะที่ดีกว่าเครื่องยนต์   660  ซีซี ด้วยต้นกำลังที่ปรับขยายเป็นเครื่องยนต์แบบ 1.0  ลิตร  พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ เช่นเดียวกันมันยังมาพร้อมกับเรือนร่างที่ใหญ่มากกว่าและกว้างมากก ซึ่งจะช่วยตอบในเรื่องของสมรรถนะการขับขี่ที่ลงตัวมากขึ้น

[IMAGE2]

ทั้งนี้แม้จะยังไม่เป็นทางการ แต่ตามรายงานของ   Motoring.com.au  ชี้ ว่าเครื่องยนต์  1.0  ลิตร เทอร์โบใหม่ ที่จะติดตั้งใน Honda S1000 นี้ อาจจะมีกำลังสูงถึง   103 กิโลวัตต์ หรือ ราวๆ  140   แรงม้า โดยรถคันนี้อาจจะเป็นโครงการพัฒนาร่วมกับ mugen  ทำให้มันดูน่าสนใจ และยังมีการเปิดเผยว่า อาจจะยังมีเวอร์ชั่นแรงเร้าใจมากกว่ามาตอบโจทย์การขับขี่อีกด้วย

อย่างไรก็ดี ข่าวความเคลื่อนไหวว่าที่  Honda  S 1000 ใหม่ ไม่ใช่อย่างเดียวที่อาจจะออกมาในเรือนร่างสปอร์ต เมื่อเว็บไซต์ยังเผยต่อไปว่า บางที  Honda   อาจจะเล็งทำ  Honda S660  เป็นไฮบริดแพลทฟอร์มด้วยเครื่องยนต์เดิม  660  ซีซี แต่จะมากับระบบขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งจะทำให้มันเป็นสปอร์ตรุ่นเดียวในกลุ่มรถเล็กที่มาพร้อมสมรรถนะเร้าใจและประหยัด ตอบดจทย์ตรงใจชีวิตคนเมือง

 

ที่มา motoring.com.au

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY54]

5 เรื่องน่าสนใจ