Hyundai Enduro Concept ร่าง juke สายพันธ์ุโสมขาว

  • โดย : Autodeft
  • 3 เม.ย. 58
  • 6,887 อ่าน

Hyundai เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบ Hyundai Enduro concept ใหม่ อย่างเป็นทางการ ตอบโจทย์การขับขี่ผ่านที่สุดการออกแบบที่แนวสุดขั้ว

 

 

หากกล่าวถึงรถยนต์อเนกประสงค์ที่ลงตัวทางด้านการออกแบบเตะตาตรึงใจใครหลายคนตั้งแต่พบเห็นมันครั้งแรก ไม่น่าแปลกใจนักที่เราจะต่างสนอกสนใจ   Nissan juke  และตลอดช่วงหลายปีที่มันทำตลาด  Hyundai  เป็นค่ายรถยนต์รายหนึ่งที่สนใจในการเติบโตดังกล่าว และพวกเขาก็พินิจพิจารณาแล้วว่า น่าจะทำรถยนต์อเนกประสงค์สไตล์เดียวกันออกมาขาย

ข่าวคราวว่า  Hyundai   ซุ่มทำรถยนต์อเนกประสงค์สไตล์เดียวกับ  Nissan juke  นั้น มีหลุดออกมาบ้างอย่างเนืองๆ  แต่ล่าสุด  Hyundai   ก็เผยว่าโครงการนี้มีจริงในงาน  Seoul motor  Show   หลังจากที่ค่ายรถยนต์เกาหลี เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบคันใหม่ล่าสุด ที่ตอกย้ำความสำเร็จ และก้าวอีกขั้นของน้องใหม่อเนกประสงค์ที่เตะตราตรึงใจ ผลงานดีมีคุณภาพโดยฮุนไดอีกแล้วครับท่าน!!!

งานนี้เจ้า Hyundai Enduro Concept ถูกวางให้เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่ลงตัว   Hyundai วางเป้าหมายให้มัน เป็นรถที่มีพลัง ดูปราดเปรียว และท้ายสุดที่สำคัญอย่างยิ่งยังเหมาะต่อทุกการใช้งาน

เรือนร่างที่ลงตัวในสไตล์อเนกประสงค์   C   นั้น ถูกวางให้มีความยาว  4,271  มม.  กว้าง  1,852  มม.  และสูง 1,443  มม.  รวมถึงยังออกแบบ ฐานล้อให้มีความยาว  2,650  มม. ทั้งหมดอยู่ในการออกแบบที่ทันสมัย ตามสไตล์ค่ายรถยนต์เกาหลียุคใหม่ พวกมันต่างมีความลงตัวในเรื่องการออกแบ เริ่มจากกระจังหน้าทรงหกเหลี่ยม  ซึ่งตอนนี้วางต่ำลงกว่าปกติ  รวมถึงด้านหน้ายังมีอลูมิเนียมเป็นปลายหอกปลายดาบช่วยในการรีดลมทางด้านหน้า และยังคมเข้มมากขึ้นในเรื่องการออกแบบ

มองเผินๆ รถคันนี้มันคล้ายๆกับรถต้นแบบ   Hyundai  Intrado Concept   ที่เปิดตัวในปีกลาย เพียงแต่ในครั้งนี้มันดูมีความสูงกว่าเดิมอีกนิดหน่อย  นอกจากนี้ตามการออกแบบในส่วนของเสา C   นั้น ถูกทำให้มีความลดเอียดเพื่อลดแรงลมหมุนวนท้าย รวมถึงสเกิร์ตข้างยังมีบันไดให้ปีนป่าย  เพื่อตอบเรื่องความลงตัวในการถอดแร็คหลังคาให้ง่ายขึ้นด้วย

ภายในห้องโดยสายไม่มีภาพภายในออกมาหเราได้ชม แต่ค่ายรถยนต์  Hyundai  ก็เปิดเผยว่า  พวกเขานั้นวางแผนภายในห้องโดยสารให้มีความทันสมัยลงตัวต่อการใช้งาน โดยการใช้การออกแบบที่เรียกว่า  Organic Design ทำให้ผู้ขับมีสมาธิต่อการขับขี่มากยิ่งขึ้น รวมถึงยังจัดการออกแบพวงมาลัยที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแฮนด์บาร์ของรถจักรยานเสือหมอบ

ทางด้านสมรรถนะการขับขี่ ตามการเปิดเผยของ  Hyundai  กล่าวเพียงว่า ว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์คันนี้จะมาพร้อมเครื่องยนต์แบบ  4  สูบแถวเรียง ขนาด 2.0  ลิตรพร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ พ่วงเข้ากับระบบเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ ซึ่งน่าจะหมายความว่ามันเป็นเครื่องยนต์เดียวกับ   Hyundai Tucson

แม้ว่า  Hyundai   จะเผยโฉม  Hyundai  Enduro   ออกมาแล้ว แต่ว่ายังไม่มีแผนการวางจำหน่ายมัน แต่จากแนวทางการออกแบบและสิ่งที่พวกเขาวางเอาไว้   Hyundai   คันนี้ คือคู่ปรับ  nissan juke  แน่นอน ..

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1286]

5 เรื่องน่าสนใจ