Bugatti chiron ตัวแทน Veryron ลือ ...เร้าใจสุดติ่ง จัดหนักหน้าปัดที่ให้ความเร็วมากถึง 500ก.ม./ช.

  • โดย : Autodeft
  • 12 ธ.ค. 57
  • 6,886 อ่าน

สื่อนอกตีแผ่เริ่องราวตัวตายตัวแทนรถยนต์แรงระดับโลก Bugatti Chiron ใหม่ที่มาพร้อมสมรรถนะของความเร้าใจระดับ 1,500 แรงม้า ทำความเร็วสุงสุด 463 ก.ม./ช.ม. แต่หน้าปัดให้ดูถึง 500 ก.ม./ช.ม.

 

 

กำลังจะมาแน่นอนและเรารู้ดีว่า อีกไม่นานนักค่ายรถยนต์   Bugatti  จะมาพร้อมรถยนต์ที่เร็วสุดยอดที่สุดของที่สุดรุ่นใหม่ที่จะมาตอบโจทย์ในการขับขี่มากกว่าเดิมที่เคยเป็นมา ที่ผ่านมาเราอาจจะยังไม่มีข้อมูลมากมายนัก แต่ล่าสุดมันก็น่าจะใกล้พร้อมแล้ว เมื่อมีข้อมูลใหม่หลุดออกมา

Bugatti Chiron  เป็นชื่อที่เชื่อว่าจะเป็นชื่อแท้จริงของว่าที่รุ่นใหม่ที่จะมาแทนเจ้าที่สุดของความเร็วระดับโลก  Bugatti Veyron  ที่จะมาตอบโจทย์การเดินทางในอีกไม่นานนี้ด้วยการขับขี่ที่มีความลงตัวมากกว่าเดิม

[IMAGE1]

ฺBugatti Veyron

โดยเครื่องยนต์ในว่าที่ตัวร้านละใหม่นี้จะยังเป็นต้นกำลังแบบ W16  ขนาด 8.0  ลิตร เหมือนเดิมที่ผ่านมา มาพร้อมระบบเทอร์โบชาร์จสี่ลูก  ซึ่งจากเดิมใน   Bugatti Super  sport  ที่ทำกำลังได้ 1,200 แรงม้า มีรายงาน เปิดเผยออกมาว่าตัวแทนลำใหม่จะทำกำลังจากเครื่องยนต์เดิมนี้ถึงกว่า 1,500 แรม้า จากโรงงาน และแรงบิดจะเร้าใจสุดติ่งที่ 1,500  นิวตันเมตร ซึ่งการปรับปรุงหนึ่งที่เชื่อว่าจะเกิดขึ้น คือการติดตั้งระบบเทอร์โบชาร์จไฟฟ้าเข้ามาตอบโจทย์ในการทำสมรรนถะ อย่างน้อยเชื่อว่า จะติดตั้งเข้ามา 2  ลูก

เช่นเดียวกันยังมีการปรับจูนสมรรถนะของชุดเกียร์คลัทช์คู่ 7  สปีดใหม่ให้ตอบโจทยืมากขึ้นอีกด้วย รวมถึง ยังมีการปรับเรื่องของหลักการอากาศพลศาสตร์บางส่วน เช่นสปอร์ยเลอร์หลังที่มหึมามากขึ้น รวมถึงชุดกันลมต่างๆ ตามจุดในตัวรถ ทำให้ ว่าที่ตัวแรงระดับโลก  Bugatti Chiron  จะทำอัตราเร่งได้ทันใจมากขึ้น 0-100 ก.ม./ช.ม.  ใน  2.5  วินาที และ ทำความเร็วสูงสุดมากถึง   463 ก.ม./ช.ม.

หรือจะว่าไป ถ้าเทียบกับรุ่นปัจจุบันของ   Bugatti Veyron  มันทำความเร็วมากกว่าในรุ่นที่ไม่ได้ล็อดกล่องถึง  30  ก.ม.-/ช.ม.

แต่ที่น่าสนใจกว่านั้น อาจจะมีความเป็นไปได้ที่ Bugatti กำลังมองอะไรบางอย่างมากกว่าแค่สมรรถนะที่  463  ก.ม./ช.มเมื่อมีการเผยว่า ว่าที่ Bugatti Chiron  จะมาพร้อมการออกแบบภายในใหม่หมดจด แต่ไฮไลท์สำคัญ อยู่ที่ห้าเรือนไมล์ที่มีการเปิดเผยว่าจะมาพร้อมความเร็วสูงกว่า  500  ก.ม./ช.ม.   ซึ่งก็มีการคาดการณ์หลายอย่างเกิดขึ้นตั้งแต่ออกมา

ทั้งนี้ Bugatti Chiron น่าจะมีการเริ่มโชว์ตัวอย่างเป็นทางการในปีหน้า ส่วนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการคาดว่าจะเกิดขึ้นในปี 2016

 

ที่มาautomobilemag.com

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ