อยากได้ต้องใจรัก !! Mazda ออสซี่เผย คนรอคิวรับ Mazda MX5 นานกว่า Ferrari 488 GTB

  • โดย : Autodeft
  • 8 ส.ค. 58
  • 3,973 อ่าน

Mazda แดนจงโจคุยโว Mazda MX5 ยอดจองพรึ่บ อาจจะต้องรอคิวรับรถนานกว่าซื้อ Ferrari 488 GTB

 

 

กล่าวถึงรถยนต์สปอร์ตจากค่าย  Mazda   นาทีนี้คงไม่มีใครไม่อยากได้รถยนต์   Mazda MX5   ใหม่ ซึ่งกำลังเป็นที่สนใจทั่วโลก ด้วยการออกแบบที่มีความลงตัว และสมรรนถะที่พัฒนาให้โดดเด่นผ่านเทคโนโลยี   Mazda Sky Activ Technology

ในออสเตรเลีย   Mazda MX5   เพิ่งจะเริ่มต้นการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และเมื่อทันทีที่เปิดรับคำสั่งซื้อจากลูกค้ามาจนถึงตอนนี้มันมีรายชื่อผู้ที่สนใจยาวเป็นหางว่าวรอที่จะส่งมอบ ซึ่งมากกว่ารถยนต์   Ferrari 488 GTB

นาย อลาแตร์ โด๊ค ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด  Mazda Australia   กล่าวเปิดเผยว่า  มาจนถึงตอนนี้เรามีผู้ที่แสดงเจตจำนงสนใจรถยนต์  Mazda MX5  ใหม่แล้วกว่า  9,623  คน ซึ่งจริงที่การตลาดอาจจะมีส่วนช่วยให้ คนสนใจรถยนต์โรดสเตอร์คันนี้ผ่านการบอกเล่าสมรรถนะ แต่การจะเปลี่ยนจากผู้ที่สนใจ มาเป็นผู้ที่ตั้งใจจองรถยนต์เพื่อสั่งซื้อก็ไม่ใช่เรื่องง่าย และนั่นอาจจะทำให้ผู้ซื้อ   Mazda MX5   ต้องรอรถนานกว่า พวกที่ซื้อรถยนต์ ซุปเปอร์คาร์อย่าง   Ferrari   

ปัจจุบัน   Mazda Australia   มียอดนำเข้ารถยนต์  Mazda MX5  เดือนละเพียง   125  คัน เท่านั้น โดยในออสเตรเลีย   Mazda MX5   ใหม่มีการวางจำหน่ายใน 8   รุ่น   สองเครื่องยนต์ได้แก่   เครื่องยนต์ขนาด  1.5  ลิตร   และเครื่องยนต์ขนาด   2.0  ลิตร รวมถึงยังมีเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า

ในขณะที่ทางด้านสื่อยานยนต์ในประเทศออสเตรเลีย Motoring .com.au ชี้ว่า คิวจองรถที่วายาวนี้อาจจะไม่ยาวอย่างที่คิด เนื่องจากไม่มีการเปิดเผยตัวเลขยอดจองออกมาอย่างเป็นทางการจาก  Mazda Australia แต่กลับเป็นยอดผู้ที่สนใจในตัวรถ ซึ่งมาจากรถยนต์เว็บไมโครไซต์ของ  Mazda MX5 ที่เปิดขึ้นมา

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1470]

5 เรื่องน่าสนใจ