อเมริกันชนสุดเซ็ง Mazda ไปไม่ถึงฝั่ง US

  • โดย : Autodeft
  • 25 พ.ค. 58
  • 15,611 อ่าน

Mazda ตัดใจไม่ขาย Mazda 2 ใหม่ ในอเมริกา เผยทำกำไรไม่คุ้มเสีย สู้เอาเวลาขายรถยนต์ที่ให้กำไรมากกว่าดีกว่า

 

 

กล่าวถึงรถยนต์ที่มีความลงตัวในการขับขี่ เปี่ยมด้วยความประหลาดใจในสมรรถนะ Mazda 2  เป็นรถยนต์ที่ทั่วโลกให้การยอมรับในความแตกต่างของมันกับการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ  ซึ่งในหลายตลาดให้การต้อนรับมันอย่างดี แต่ในอเมริกา พวกเขาอาจจะต้องเสียใจ เมื่อ Mazda  2  อาจจะไปไม่ถึงฝั่งตะวันตก

การเปิดตัวรถยนต์  scion  iA  ใหม่ อาจจะกลายเป็นคำตอบสำคัญที่ว่า   Mazda   ตัดสินใจที่จะไม่ส่งเจ้ามาสด้า 2  เข้าไปทำตลาดในแดนลุงแซม ด้วยการให้   Toyota  Motor   ในฐานะบริษัทแม่ของ   Scion  จับเอา Mazda 2 Sedan  ไปแปลงร่างทำโฉมใหม่ให้มีตัวตนใหม่ ก่อนที่จะเริ่มวางจำหน่ายในอเมริกาอย่างเป็นทางการ

[IMAGE1] 

[IMAGE2] 

โดยล่าสุด ทางด้าน   Mazda   เพิ่งจะประกาศอย่างชัดเจนว่า  รถยนต์  Mazda 2   จะไม่วางจำหน่ายในอเมริกา เนื่องจากไม่สามารถทำกำไรในการขายได้ แม้ว่าจะมีการลดต้นทุนด้วยการผลิตรถในประเทศเม็กซิโกแล้วก็ตามที

ซึ่งการเปิดเผยดังกล่าวออกมาจาก นาย โรเบิร์ท เดวิส รองประธานบริหารอาวุโสของมาสด้า อเมริกา  ที่เปิดเผยว่า บริษัทได้ตัดสินใจแล้วที่จะไม่ขาย รถยนต์ดังกล่าวในตลาด เนื่องจากการมาของรถยนต์  Mazda  2  จะทำให้  เอาทรัพยากรของรถยนต์ที่ขายดีบางรุ่นไป

[IMAGE3] 

รถยนต์   Scion IA  ใหม่   ร่างทรงของ   Mazda 2 

“ผมอยากจะเอาทรัพยากรที่เรามีทั้งตัวบริษัทและผู้แทนจำหน่ายไปใช้กับรถยนต์รุ่นอื่นที่ทำกำไรมากกว่ารถยนต์  Mazda 2   จะดีกว่า”

ทั้งนี้ รถยนต์   Mazda  2  ใหม่เป็นรถยนต์ที่ทำตลาดในหลายประเทศทั่วโลก ทั้ง ญี่ปุ่น  ,ไทย และยุโรป และเป็นรถที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมต่างๆมากมาย โดยในอเมริกา Mazda  ได้ให้   Toyota   เปลี่ยนหน้าตา   Mazda 2 Sedan  แล้ว วางจำหน่ายในนาม  Scion iA   ใหม่

 

ที่มา Automotive news

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1272]

5 เรื่องน่าสนใจ