ยืนยัน Mazda 2 Sedan เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ไทย แย้มไต๋ เตรียม CX 3 ไว้รอชงปีหน้า

  • โดย : Autodeft
  • 31 ต.ค. 57
  • 8,258 อ่าน

สื่อไทยรายงาน Mazda 2 Sedan เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ไทย ชี้ปีหน้าอาจมี CX3 ตามมาหลังกระแสอเนกประสงค์เล็กมาแรงในตลาดบ้านเรา

 

 

ตั้งแต่เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ   2015 Mazda  2 เป็นรถยนต์ที่เรามีความคุ้นเคยอย่างมาก ยิ่งในอีกไม่นาน ทุกอย่างยืนยันว่ามันจะมาเปิดตัวในไทย ในฐานะรถยนต์อีโค่คาร์ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล ซึ่งจะเป็นครั้งแรกของตลาดในกลุ่มนี้

Mazda 2   ใหม่ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการบนเวทีโลก มันอาจจะเผยโฉมไปอย่างเป็นทางการในรุ่น   5  ประตู หรือ  Hatch back  แต่ล่าสุดมีการยืนยันแล้วว่า   Mazda   จะเปิด Mazda 2  รุ่นซีดาน อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งจะเป็นที่แรกในโลกที่รถยนต์ Mazda 2 เผยร่างซีดานอย่างเป็นทางการหลังจากที่เปิดตัวไปแล้วในตลาดรถยนต์ระดับโลกด้วยรุ่นแฮทช์แบ๊ค  5  ประตู

[IMAGE1]

ตัวตนที่มีความแตกต่างนี้ ยืนยันแล้วว่า มันจะมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร  ให้กำลัง  105  แรงม้า  ให้ความประหยัด 26.4 ก.ม./ลิตร  ส่วนรุ่นเครื่องยนต์เบนซินมีรายงานว่ามันจะตามออกมาในอนาคตอันใกล้ โดยต้องทำตามกฎของอีโค่คาร์  2  ที่จะต้องใช้เครื่องยนต์เบนซิไม่เกินขนาด 1.3  ลิตร

ทั้งนี้การเปิดตัวในรุ่นซีดานนั้นจะเป็นครั้งแรกในโลก โดยการเปิดตัวจะมีขึ้นในงาน   Motor Expo 2014   ซึ่งมีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่  28  พฤศจิกายนนี้

อย่างไรก็ดี จากความเคลื่อนไหวในตลาดโดลก ซึ่ง   Mazda   เตรียมตัวจะเปิดรถยนต์อเนกประสงค์พื้นฐานจาก  Mazda 2   ในนาม   Mazda CX 3   นั้น มีรายงานว่า  Mazda   มีแผนในการที่จะนำรถยนต์รุ่นดังกล่าวเข้ามาตอบโจทย์ในประเทศไทย  เพื่อแข่งกับรถยนต์ของคู่แข่งในตลาดที่ทำมาตอบโจทย์ ไม่ว่าจะ  Nissan juke  , Ford Ecosport   และ  Honda HR-V  ว่าที่รุ่นใหม่ที่อาจจะเข้ามาทำตลาดไทย

 

ภาพประกอบ   Render Mazda 2 จาก Theopilus Chin

ที่มา  Bangkokpost

 

[GALLERY651]

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ