Mercedes Benz G code Concept คันนี้อาจจะเป็นว่าที่อเนกประสงค์เล็ก

  • โดย : Autodeft
  • 3 พ.ย. 57
  • 4,985 อ่าน

Mercedes Benz เตรียมเผยตัวรถต้นแบบสุดล้ำ Mercedes Benz G code Concept เชื่อเป็นต้นแบบสุดล้ำของรถยนต์อเนกประสงค์เล็กสำหรับตลาดในอนาคต

 

 

ช่วงหลายปีที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่ารถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กเริ่มทวีความต้องการมากขึ้นในตลาดทั่วโลกไม่เพียงแค่ค่ายรถยนต์ที่เราคุ้นเคย แต่ในแนวคิดยังทำให้ค่ายรถยนต์ชั้นนำหลายรายหวั่นไหว กับยอดที่จะสามารถกระตุ้นให้คนเข้ามาสัมผัสในแบรนด์สินค้ามากขึ้น

Mercedes Benz   เป็นค่ายรถยนต์รายล่าสุดที่เตรียมนำเสนอรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก แม้ว่าในค่ายจะมีรถยนต์   Mercedes Benz  GLA  อยู่แล้วเป็นทุนเดิม แต่รถคันนี้จะวางอยู่ใต้รถยนต์อเนกประสงค์รุ่นดังกล่าว

Mercedes Benz G code Concept

ตัวตนที่เปิดตัวออกมาในความยาว   4,100  มม. สั้นกว่า  GLA   317  มม. แต่มีความกว้างกว่า  96 มม.  ที่ 1,900 มม. และยังสูงกว่า   5  มม. ที่ 1,500 มม. เป็นสิ่งที่ช่วยยืนยันในเรื่องดังกล่าว ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่ค่ายดาวสามแฉกอาจจะต้องการลงมาทำตลาดในอเนกประสงค์ขนาดเล็ก

โดยตัวต้นแบบนี้ได้เส้นสายการออกแบบที่มีความทันสมัยตั้งแต่ด้านหน้าจรดบั้นท้าย โดยการออกแบบดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างศูนย์การออกแบบที่เยอรมัน และที่จีนในการให้วิสัยทัศนที่มีความลงตัวในการตอบโจทย์ต่อกลุ่มลูกค้ามากขึ้น

เริ่มจากมันมาพร้อมระยะยื่นที่สั้นให้ความคล่องตัวในการขับขี่ กระจังหน้าที่มาพร้อมไฟ LED   สามารถปรับเปลี่ยนได้ถึงสามสี ได้แก่ แดง,น้ำเงิน และม่วง รวมถึงมันยังลงตัวด้วยโคมไฟหน้าและไฟท้าย LED และลงตัวด้วยล้ออัลลอยขอบ 21  นิ้ว

Mercedes Benz G code Concept

การออกแบบตัวห้องโดยสาร   Mercedes Benz พยายามทำให้ Mercedes Benz G code Concept มีความสบายในการขับขี่ ตัวห้องโดยสารออกแบบมาให้เหมือนเรือนกระจกสร้างความโปร่งใส ในขณะที่กระจกมองข้างที่ดูน่ารำคัญและลงตัว ถูกปรับเปลี่ยนกลายเป็นกล้องใช้งานได้สบายขึ้น โดยติดตั้งเอาไว้ที่บริเวณเสาA  ช่วยในการมองเห็นแทนกระจกธรรมดาทั่วไป

ส่วยภายในห้องโดยสารมาพร้อมกับความสะดวกสบายในการขับขี่และเดินทาง เริ่มจากเบาะนั่งแบบคาร์บอนไฟเบอร์ ตรงกลางมาพร้อมจอแสดงผลในการขับขี่ขนาดใหญ่ รวมถึงระบบปรับอากาศที่ให้ความสบายสูงสุดในการเดินทาง โดยเอาออกซิเจนในกระบวนการไฟฟ้าเข้ามาเพิ่มความสบายภายในห้องโดยสาร ผ่านระบบปรับอากาศสุดทันสมัยที่ใช้ลมหมุนเวียนจากภายนอก เพื่อความสบายและสดชื่นสูงสุดในทุกการเดินทางไม่เว้นแต่ในเขตเมืองที่วุ่นวาย

ในขณะที่การขับขี่   Mercedes Benz G code Concept ได้รับการเตรียมพร้อมเรื่องเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย ด้วยเครื่องยนต์สันดาบภายในพร้อมระบบเทอร์โบชาร์จซึ่งใช้ไฮโดรเจนในการขับเคลื่อน รวมถึงยังมีชุดมอเตอร์ไฟฟ้าติดตั้งที่เพลาหลัง ซึ่งหมายถึง ว่าที่รถยนต์ต้นแบบคันนี้ถูกวางให้เป็นรถยนต์แบบขับเคลื่อน 4  ล้อ ที่มาพร้อมระบบเกียร์คลัทช์คู่และการผสานการทำงานกับระบบไฟฟ้า

Mercedes Benz G code Concept

Mercedes Benz G code Concept

แต่ความวิเศษที่สุดของ  Mercedes Benz G code Concept อยู่ที่สีของรถ ซึ่งใช้สีแบบพิเศษที่เรียกว่า   Multi-Voltanic โดยความวิเศษนี้มันทำให้ตัวรถทั้งคันกลายเป็นเหมือนแผงโซลล่าร์เซลล์ขนาดใหญ่ ในยามที่คุณขับรถในยามกลางวันที่มีแดด รถจะสามารถสร้างไฟฟ้าเข้าไปกักเก็บในแบตเตอร์รี่ รวมถึงเวลาที่ลมพัดในขณะการขับขี่ก็สร้างไฟฟ้าสถิตได้อีกด้วย

ไม่เว้นกระทั่งชุดโช๊คของ  Mercedes Benz G code Concept ก็ยังมีความสามารถในการสร้างไฟฟ้า  เพื่อตอบสนองต่อการเดินทางและการขับขี่ โดยอาศัยการตอบสนองจากชุดโช๊คและสปริง

ทั้งนี้  Mercedes Benz G code Concept เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน LA auto Show   ในอเมริกา แต่อย่างที่คุณจะเดาได้มีความเป็นไปได้สูงที่มันอาจจะไม่ผลิตวางจำหน่ายจริง แต่เป็นแค่เพียงการโชว์ศักยภาพของเทคดนดลยีเท่านั้น

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY843]

5 เรื่องน่าสนใจ