กระบะ Mercedes ได้รหัสแล้ว เตรียมใช้นามว่า Mercedes Benz GLT

  • โดย : Autodeft
  • 22 เม.ย. 58
  • 11,338 อ่าน

สื่อนอกเผยกระบะ Benz จะใช้รหัสว่า Mercedes Benz GLT เตรียมลงตลาดปี 2018 ลุ้นขายในเอเซียหรือไม่

 

 

น่าสนใจกันมาตั้งแต่อยู่ในมุ้ง เมื่อ   Mercedes Benz   เผยตัวว่า พวกเขาจะทำรถกระบะใหม่ออกมาตอบโจทย์ในนามของค่ายรถยนต์หรู ที่พร้อมให้ความน่าสนใจลงตัว และนั่นดีพอที่จะทำให้หลายคนสนใจมัน

การประกาศจับมือกับค่ายรถยนต์ชั้นนำอย่าง Nissan  ในการขอหยิบยืมเอาแพลทฟอร์มของว่าที่รถยนต์รุ่นใหม่  Nissan Navara NP 300  มาให้กลายเป็นโจทย์ที่ทำให้หลายคนต่างสนอกสนใจ ด้วยความใกล้ของบ้านเรากับค่ายญี่ปุ่น ซึ่งแม้ว่าจะยังไม่แน่ใจว่า หน้าตาของว่าที่กระบะจากค่าย  Mercedes Benz  จะมีผลิตผลออกมาเยี่ยงไร  แต่หลายฝ่ายเชื่อว่านี่จะเป็นหมัดเด็ดของค่ายรถยนต์เยอรมันที่จะฉีกแนวจากค่ายรถยนต์ตราพัดฟ้าจากประเทศเดียวกัน

[IMAGE1]

ตัวตนใหม่ในกลุ่มกระบะ ล่าสุด นิตยสาร   car   จากประเทศอังกฤษ ออกมาเปิดเผย โดยอ้างอิงการให้สัมภาษณ์ของ นาย โวลคเกอร์ เมอร์ฮินเวก อดีตหัวหน้าฝ่ายของ AMG   ที่เข้ามาเป็นผู้จัดการโครงการกระบะใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Project andrew  ภายในค่ายรถยนต์ดาวสามแฉก ซึ่งมีกระแสข่าวลือมานานว่ามันจะใช้ชื่อว่า   Mercedes Benz GLT   ในท้ายที่สุด กล่าวเปิดเผยข้อมูลว่า

“กระบะของ   Mercedes Benz   นั้นไม่ได้เป็นกระบะที่ออกแบบมาสำหรับประเทศอเมริกา เพราะมียักษ์ใหญ่สามเจ้าที่ขายปีละกว่า 2  ล้านคันอยู่แล้ว เราเลยเลี่ยงที่จะไปนำเสนอรถกระบะที่มีความเล็กกว่า แต่อัดแน่นด้วยความหรูหรา ซึ่งมีแผนจะนำเสนอใน แอฟริกา , อเมริกาใต้ และ ตะวันออกกลาง”

ส่วนการร่วมมือกับค่ายรถยนต์  Nissan  ที่เข้ามาเป็นพันธมิตรสำคัญในครั้งนี้ ก็เนื่องจาก   Mercedes Benz  มีความร่วมมือในบางดครกงารอยู่แล้ว เช่น  Smart For Two  และ  For Four   รวมถึงโครงการพัฒนาร่วม Infinity Q30   โดยในกระบะของค่ายดาวสามแฉกจะมีการใช้โครงสร้างเดียวกับ   Nissan Navara   NP300 แต่ในส่วนของการออกแบบภายนอก ภายใน และเครื่องยนต์นั้นจะเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

“ทุกวันนี้กระบะเริ่มมีความคล้ายรถเก๋งมากขึ้น มันถูกใช้ทำงาน แต่พร้อมกัน ก็ยังถูกใช้เพื่อชีวิตส่วนตัว โดยเฉพาะการใช้งานในครอบครัว “

ในขณะที่นิตยสาร  Car  รายงานต่อไปว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ Mercedes Benz  GLT  นั้นจะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน ทั้งแบบ  6  สูบ และอาจจะยังมีรุ่นเครื่องยนต์   4  สูบ รวมถึงจะยังมีเครื่องยนต์ดีเซลเข้ามาตอบโจทย์ด้วย นอกจากนี้แน่นอนมันน่าจะยังมาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4  ล้อ   4 Matic   ตอบการขับขี่ที่เร้าใจในนามกระบะ และท้ายที่สุดยิ่งกว่านั้น อาจจะได้ระบบเกียร์อัตโนมัติ  7  สปีด รวมถึงจะยังมีเกียร์ธรรมดา   6 สปีด ให้เลือกด้วย

 

ภาพ CG  ประกอบ จาก  TheoPilus Chin

ที่มาข้อมูล   Car Magazine

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ