4 สิ่งที่เรารู้ รือกระบะ Benz ที่แท้แค่ ร่างทรงหรู

  • โดย : Autodeft
  • 25 ต.ค. 59
  • 36,054 อ่าน

น่าจะเรียกว่าเป็นรถที่หลายคนต่างจับตามองกันอย่างมาก ถึงว่าที่รถยนต์กระบะสุดหรูจากค่าย Mercedes Benz หลังจากที่มีการเปิดเผยข้อมูลออกมา และกำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ล่าสุด Mercedes Benz ในเวอร์ชั่นกระบะอาจจะเป็นเพียงร่างทรงหรูของ Nissan Navara หลังจากที่มีการเปิดข้อมูลออกมาอย่างต่อเนื่อง และดูเหมือนจะไม่ไม่มีอะไรใหม่ มากกว่าที่เราคิด

 [IMAGE1]

1. แต่งหน้าทาปากในฉบับ Mercedes Benz
ถ้ากล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงของ Mercedes Benz เวอร์ชั่นกระบะ อย่างแรกที่บอกได้ก็ไม่น่าจะพ้นการบอกถึงความหรูหราของรถครบครันในการขับขี่ ตั้งแต่มีข่าวคราวออกมาเจ้า Mercedes Benz สุดหรู เชื่อว่าจะมาพร้อมการออกแบบที่มีความตรงตัวโดนใจในการขับขี่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แน่นอนจากเสน้สายการออกแบบที่มีการเปิดเผยออกมาในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา มีการยืนยันว่าเจ้ากระบะคันนี้ จะได้เส้นสายแบบเยอรมันอย่างแน่นอน และมีบางกระแสยืนยันว่า เส้นสายดังกล่าว จะครบตรงตั้งแต่ภายนอกจรดภายในห้องโดยสาร

 

2 . ได้ชื่อว่า Mercedes Benz GLT
ประการต่อมาที่มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ และยืนยันแล้วก็คงไม่พ้น ชื่อของมันที่จะใช้ในนาม Mercedes Benz GLT จนมีการคาดการณ์ว่า เจ้ากระบะหรูนั้นน่าจะออกมาในสไตล์การออกแบบของ Mercedes Benz G Series ที่ออกมาตอบโจทย์ลูกค้า ได้อย่างน่าสนใจ  

 

3. ได้ช่วงล่างใหม่ แบบ Mercedes
แม้ว่าจะมาจากพื้นฐานเจ้ากระบะ Nissan Navara แต่เรื่องที่น่าสนใจอย่างมาก คือมีการยืนยันว่ามันจะขายตัวเองด้วยระบบกันสะเทือนเดิม แต่ที่แน่ๆ มันจะไม่ใช่ชว่งล่างแบบกระบะจ๋าตามสไตล์เดิมของ Nissan แต่จะออกมาเป็นช่วงล่างแบบ Mercedes Benz ส่วนจะเป็นอย่างไร คงต้องรอสัมผัสก่อน

 

4.จะขายเพียงในบางทวีป อาจไม่รวมอาเซียน
ท้ายสุด เรื่องที่เป็นข่าวร้ายที่สำคัญของ Mercedes Benz GLT คงไม่พ้นเรื่องการวางจำหน่ย มีการเปิดเผยว่า ทางเมอร์เซเดส จะวางจำหน่ายในช่วงปีหน้า แต่จะวางจำหน่ายในบางตลาดเท่านั้น โดยมีการยืนยัจะขายในแอฟริการ, อเมริกาใต้ และ ยุโรป แต่ยังไม่มีการพูดถึงแผนในการวางจำหน่ายในเอเซีย แต่อย่างใด

 

อ่านข้อมูลเต็ม กระบะใหม่ Mercedes-Benz X-Class ได้ที่นี่

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ