ถูกกว่า honda Vezel ยังมี สื่อนอกเผย Honda จะมีอเนกประสงค์ที่เล็กกว่าอีกรุ่น

  • โดย : Autodeft
  • 11 พ.ย. 57
  • 9,952 อ่าน

สื่อนอกเผย Honda เตรียมผลิตรถยนต์อเนกประสงค์อีกรุ่นเสียบใต้ honda Vezel / Honda HR-V ทำตลาดในอีกสองปี เชื่อ เป็นต้นแบบ คันเดียวกับที่โชว์ตัวไปที่อินเดีย

 

 

กำลังจะเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ สำหรับรถยนต์ Honda Vezel   ใหม่ที่เตรียมมาขายในไทย ในนามรถยนต์อเนกประสงค์   Honda HR-V   แม้ราคาค่าตัวจะยังไม่เป็นที่ประจักษ์อะไรนัก แต่ก็เชื่อว่าราคาของจะแพงกว่า  Honda Jazz   และ ไม่ถึงราคาค่างวดของ   Honda CR-V   โดยประมาณ แต่ถ้าคิดว่านั่นยังแพงไป เรามีข่าวดีมาฝากกัน

คุณอาจจะคิดว่า   Honda HR-V   เป็นรถด่วนขบวนสุดท้าย ถ้าคุณอยากได้รถยนต์ที่มีออพชั่นดีๆ มีความลงตัวในการขับขี่ แต่เปล่าเลย Honda  อาจจะกำลังพัฒนารถยนต์อเนกประสงค์อีกรุ่นอยู่ และมันจะเข้ามาทำตลาดในปี  2016  ในกลุ่ม   emerging market   โดยมันจะมีต้นกำเนิดมาจากประเทศบราซิล

รถยนต์อเนกประสงค์ต้นแบบ  Honda Vision XS 1

รายงานชิ้นใหม่นี้มาจาก Car&Driver Brazil  ซึ่งพวกเขาได้ไปล้วงแคะแกะเกา ว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์ใหม่ ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับ   Honda HR-V   แต่มีราคาคาตัวถูกกว่า ซึ่งตำแหน่งของ   Honda HR-V  นั้น เป็นคอมแพ็คอเนกประสงค์ที่มีความพรีเมี่ยมในตัวเอง แต่ว่าที่รุ่นใหม่จะเน้นความทั่วไปมากกว่าในการทำตลาด และง่ายต่อลุกค้าที่ต้องการรถยนต์ที่ตอบโจทย์

ตามรายงานระบุว่า มีความเป็นไปได้สูงที่รถยนต์คันที่ว่านั้น จะเป็นรถยนต์ที่เราเคยเห็นไปแล้ว ภายใต้เรือนร่างของรถต้นแบบ   Honda Vision XS 1 ที่เคยเปิดตัวในอินเดียไปแล้ว ซึ่งจากเส้นสายดังกล่าวมันมาพร้อมความทันสมัย แต่คงต้องลุ้นว่าเมื่อรุ่นที่ออกมาขายจริงจะมีการลบสิ่งที่ออกแบบไปมากน้อยแค่ไหน

รถยนต์อเนกประสงค์ต้นแบบ  Honda Vision XS 1

รถยนต์อเนกประสงค์ต้นแบบ  Honda Vision XS 1

อย่างไรก็ดี ตามกระแสข่าวล่าสุดนี้ ทำให้ทีมงาน autodeft.com  นึกย้อนถึงกระแสข่าวว่า   Honda ตระกูล   Brio   ยังมีอีกรุ่นที่พร้อมทำตลาดกับ โครงการพัฒนารถยนต์อเนกประสงค์ ที่คาดว่ากำลังซุ่มพัฒนาอยู่ในหลังบ้านประเทศไทยที่ Honda R&D Asia  ซึ่งบ้านเราจะมีอีกรุ่นหรือไม่ต้องติดตามกัน

ทั้งนี้ หาก  Honda  มีอเนกประสงค์เข้ามาเสียบใต้  Honda HR-V   จะทำให้   Honda  มีรถยนต์อเนกประสงค์ถึงสามรุ่นตอบโจทย์ตามราคาที่ลูกค้าต้องการ และเป็นบันไดให้ลูกค้าก้าวไปสู่รถยนต์ที่สูงกว่าได้ง่ายขึ้น

 

ที่มา Car&Driver Brazil

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY275]

5 เรื่องน่าสนใจ