Mercedes แบไต๋เทคโนโลยีชั้นนำเด็ดๆ ในว่าที่ Mercedes Benz E Class

  • โดย : Autodeft
  • 13 ก.ค. 58
  • 7,626 อ่าน

ค่ายดาวสามแฉก เผยเทคโนโลยีใหม่ในว่าที่ตัวหรู Mercedes Benz E Class ใหม่ ชี้รุุ่นใหม่ทันสมัยล้ำหน้ากว่าเดิมมาก

 

 

ใกล้เข้ามาทุกขณะเมื่อกล่าวถึงรถยนต์หรูชั้นนำ  Mercedes  Benz  E Class   ใหม่ ว่าที่รถยนต์นั่งหรูรุ่นใหม่ของค่าย Mercedes Benz  ซึ่งเตรียมจะมาพร้อม 9 เทคโนโลยีใหม่ชั้นนำ

ในรุ่นที่ 5  ของรถยนต์นั่งหรูซีดานกลาง   Mercedes Benz E Class   ใหม่ มันจะกลายเป็นรถยนต์ที่ลงตัวด้วยการขับขี่ที่เต็มไปด้วยความหรูหราทันสมัยในเทคโนโลยี ซึ่งจะนำไปสู่อีกขีดขั้นความสามารถการขับขี่ เริ่มจากระบบ Intelligent Drive Next Level ที่ถือเป็นไฮไลท์ของระบบใหม่ๆ  ที่เตรียมแนะนำเข้าสู่รถยนต์นั่งหรู ด้วยความสามารถจะบังคับควบคุมทิศทางของการขับขี่ตัวหรู เพื่อหลบสิ่งกีดขวางป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ  และเช่นเดียวกันระบบเดียวกันนี้ยังผลักผู้โดยสารตอนหน้าให้พ้นจากประตู ในกรณีที่เกิดการชนทางด้านข้างด้วย

ด้วยความสามารถที่มากกว่าในความต้องการความล้ำสมัย อีกไฮไลท์สำคัญในการขับขี่ว่าที่  Mercedes Benz  E Class   ก็นีไม่พ้น ระบบ Steering Pilot  ที่สามารถพารถเข้าโค้งได้เอง เมื่อใช้ความเร็วไม่เกิน 128  ก.ม./ช.ม.   นอกจากนี้ยังมีระบบรักษาระยะห่างเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ Distance Pilot Distronic ซึ่งใช้กล้องและเซนเซอร์ในการเว้นระยะห่างเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัย ซึ่งสามารถทำงานได้ถึงความเร็วสูงสุด   200 ก.ม./ช.ม.

และที่สนใจมากขึ้น คือว่าที่ Mercedes Benz  E Class   ใหม่ ด้วยระบบการสื่อสารระหว่างรถกับฐานข้อมูลกลางของ   Mercedes Benz  ที่เรียกว่า   Car to X Communication โดยจะมีเพียงในบางรุ่นด้วยการติดต่อสื่อสาร ซึ่งรถสามารถที่จะทราบข้อมูลของถนน รวมถึงสภาพอากาศเพื่อแจ้งผู้ขับขี่ให้ทราบลวงหน้าได้

 

ไม่เพียงแค่ออพชั่นใหม่ๆ ที่ออกมาในเรื่องความปลอดภัยเท่านั้น  Mercedes Benz E Class ใหม่ยังมาพร้อมกับการอำนวยความสะดวกสบายการขับขี่ เริ่มจากระบบชวยหาที่จอดรถ ซึ่งเมื่อพบที่จอด ก็ลงจากรถแล้วใช้มือถือของคุณในการควบคุมทิศทางเข้าจอด ผ่านแอพพลิเคชั่น

และอีกลูกเล่นทีสำคัญและหลายคนจะสนใจ คือการใช้โทรศัพท์มือถือเป็นกุญแจรถยนต์ ด้วยการสื่อสารผ่านระบบ   NFC หรือ  Near Field Communication ทำให้รถไม่จำเป็นต้องใช้กุญแจอีกต่อไป คุณเพียงพกมือถือของคุณ ก็สามารถที่จะเข้า-ออกรถ ได้ง่ายๆ ซึ่งทางค่ายเยอรมันกล่าวว่า ระบบดังกล่าวสามารถที่จะใช้งานได้ แม้ว่าโทรศัพท์คุณจะแบตเตอร์รี่หมดไปแล้วก็ตามที

ถึงจะยังไม่เปิดตัววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่แค่การโชว์เทคโนโลยีใหม่ๆ ใน   Mercedes Benz  E Class   ใหม่ ก็ต้องยอมรับว่ามันมีความน่าสนใจ ในการขับขี่ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ