Mercedes ใจปล้ำ ควงคู่สองตัวหรู Mercedes Benz E- Class เขย่าตลาดพรีเมี่ยมไทย

  • โดย : Autodeft
  • 13 ก.ย. 56
  • 7,170 อ่าน

Mercedes Benz เปิดตัว Mercedes Bemz E-Class ใหม่ ประเดิมราคาขาย 3.79 ล้านบาท

Mercedes ใจปล้ำ ควงคู่สองตัวหรู Mercedes Benz E- Class  เขย่าตลาดพรีเมี่ยมไทย เปิด ราคาเริ่มต้น สบายๆ แค่ 3.79 ล้านบาท

                Mercedes Benz   ประเทศไทย หวดเกมกลางปีประเดิมตลาดรถใหม่ ด้วย การส่งสองตัวหรูใหม่ ออกสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ ควงคู่พร้อมกันวันเดียวกับ  Mercedes Benz E-Class  Coupe  และ  Cabriolet  จองปั๊ป รับปุ๊บ ตั้งแต่เดือนหน้า เป็นต้นไป  จัดหนักในราคาเริ่มต้น แค่ 3.79 และ 3.99 ล้านบาท

                ดร. อเล็กซานเดอร์ เพาฟเลอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เมอร์เซเดส-เบนซ์ E-Class Coupé และ Cabriolet ที่นำมาเปิดตลาดในไทยมี 3 รุ่นด้วยกันได้แก่  E 200 Coupé Sport, E 200 Coupé AMG Dynamic และ E 200 Cabriolet AMG Dynamic ซึ่งเป็นรถยนต์ที่มีความโดดเด่น ความแข็งแกร่งที่แฝงไว้ด้วยอารมณ์สปอร์ต รูปลักษณ์ที่หรูหรา สะดุดตา มีความดุดัน และยังใช้เครื่องยนต์ใหม่ที่เต็มไปด้วยสมรรถนะและให้ประสิทธิภาพด้านการประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมีความปลอดภัยสูง ทั้งหมดนี้ทำให้เมอร์เซเดส-เบนซ์ E-Class Coupé และ Cabriolet เป็นยนตรกรรมที่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นตามปรัชญาของกอตต์ลีบ เดมเลอร์ ผู้ก่อตั้งเมอร์เซเดส-เบนซ์ภายใต้สโลแกน         “The best or nothing.” รวมทั้งยังเป็นรถที่เข้ามาช่วยเติมเต็มในตระกูล E-Class ให้สมบูรณ์

Mercedes Benz E- Class

                ทั้งนี้ Mercedes Benz คาดว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องอ๊อบชั่นและราคาซึ่งนับเป็นการปรับราคาครั้งใหญ่ที่ลูกค้าจะได้รับความคุ้มค่ามากขึ้น รวมถึงการส่งมอบรถซึ่งลูกค้าสามารถรับรถได้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2556 เป็นต้นไป ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถตอบโจทย์สำหรับกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรงหรือเจ้าของกิจการทั้งชายและหญิงที่ชื่นชอบรถยนต์ในสไตล์สปอร์ตปราดเปรียวและคล่องตัว แฝงไว้ซึ่งความทรงพลังที่น่าดึงดูดใจโดยเป็นรถยนต์ในฝันได้อย่างแท้จริง

                Mercedes Benz E-Class  ใหม่ มาพร้อมเอกลักษณ์ที่ปรับให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น เด่นชัดด้วย แผงกระจังหน้าและโคมไฟแบบใหม่ซึ่งเป็นการรวมเอาฟังก์ชั่นการทำงานของไฟ LED ต่างๆรวมไว้ในกรอบเดียวกัน รวมถึงแนวทางการออกแบบที่ผสานความสปอร์ตและ ความหรูเข้าไว้ด้วยกัน ในลักษณะแบบ “สี่ตา (four-eyed)”

Mercedes Benz E- Class

Mercedes Benz E- Class

            ในส่วนของห้องโดยสารมาพร้อมกับรายละเอียดความสปอร์ต ที่ลงตัวในการออกแบบมากยิ่งขึ้นกวา เดิม ตรงกลางคอนโซลหน้า  New! Meercedes Benz E- Class  มาพร้อม กับการออกแบบ ที่ดูคลาสสิค และยังสปอร์ตน่าคบหา โดยเฉพาะความโดดเด่น จาก นาฬิกาอนาล็อกที่ให้ความคลาสสิค

 The new  Mercedes Benz E-Class Coupé และ Cabriolet มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินใหม่แบบ BlueDIRECT  แถวเรียง 4 สูบ ที่ทรงพลังเต็มไปด้วยสมรรถนะและประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงมากขึ้น โดยมีหัวฉีดชนิด piezo ซึ่งฉีดเชื้อเพลิงเข้าห้องเผาไหม้โดยตรง และเป็นเทคโนโลยีแบบเดียวกันที่ใช้กับเครื่องยนต์ V6 และ V8 รุ่นใหม่ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ โดยได้นำมาใช้กับเครื่องยนต์ 4 สูบเป็นครั้งแรก 

นอกจากนี้เทคโนโลยีที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่นี้รวมถึงจังหวะการฉีดเชื้อเพลิงและจุดระเบิดแบบหลายครั้งติดต่อกันตรงสู่ห้องเผาไหม้ทำให้การเผาไหม้สมบูรณ์ขึ้น ระบบช่วยประจุอากาศด้วยเทอร์โบชาร์ทเจอร์ ส่งผลให้เครื่องยนต์ใหม่มีสมรรถนะเพิ่มขึ้นโดยจะมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่ 18 กม./ลิตร สำหรับ E-Class Coupé  และ               16 กม./ลิตร สำหรับ E-Class Cabriolet  

               

รุ่น

เครื่องยนต์

ปริมาตรกระบอกสูบ

(ซีซี)

แรงม้าสูงสุด (แรงม้า/รอบต่อนาที)

แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตรที่ความเร็วรอบต่อนาที)

อัตราเร่ง  0-100 กม./ชม.

ความเร็วสูงสุดโดยประมาณ (กม./ชม.)

อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันโดยเฉลี่ย (กม./ลิตร)

E 200 Coupé Sport

เบนซิน แถวเรียง

4 สูบ เทอร์โบ พร้อม อินเตอร์คูลเลอร์

1,991

184 / 5,500

300 /

1,200-4,000

7.8

240

18

E 200 Coupé AMG Dynamic

เบนซิน แถวเรียง

4 สูบ เทอร์โบ พร้อม อินเตอร์คูลเลอร์

1,991

184 / 5,500

300 /

1,200-4,000

7.8

240

18

E 200 Cabriolet AMG Dynamic

เบนซิน แถวเรียง

4 สูบ เทอร์โบ พร้อม อินเตอร์คูลเลอร์

1,991

184 / 5,500

300 /

1,200-4,000

8.2

235

16

 

               

                The new Mercedes Benz E-Class Coupé และ Cabriolet มาพร้อมเฉดสีภายนอกให้เลือกตามความต้องการถึง 12 สี ได้แก่ black (non-metallic), polar white       (non-metallic), fire opal (non-metallic), obsidian black, aragonite silver, dolomite brown, tenorite grey, iridium silver, palladium silver, cavansite blue, diamond silver และ diamond white BRIGHT ซึ่งเป็นสีสั่งทำพิเศษ

 

 

ราคาจำหน่ายรถยนต์ใหม่  Mercedes Benz E-Class

  • Mercedes Benz  E 200 Coupé Sport                                      3,790,000    บาท
  • Mercedes Benz  E 200 Coupé AMG Dynamic                      3,790,000   บาท
  • Mercedes Benz  E  200 Cabriolet AMG Dynamic                 3,990,000   บาท

 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ