สนุกแน่!! ว่าที่ตระกูล Z สื่อนอกเผยมีรุ่นไฮบริดด้วย

  • โดย : Autodeft
  • 6 ธ.ค. 57
  • 5,706 อ่าน

ข้อมูลจากนิตยสารญี่ปุนเผย Nissan Fairlady ใหม่จะมีรุ่นเครื่องไฮบริดใช้สมรรถนะเครื่องยนต์จาก mercedes benz มาตอบโจทย์

 

 

หลังจากที่มีการเปิดเผยอย่างไม่เป็นทางการว่า   Nissan  มีแนวคิดในการทำเครื่องยนต์ที่หลากหลายมากขึ้นในรถสปอร์ต  Nissan Fairlady  รุ่นใหม่ที่จะออกมาทำตลาดในอนาคต และในขณะที่เราหลายคนต่างพอจะเดาได้ว่ามันน่าจะเป็นเครื่องยนต์สี่สูบที่เร้าใจ แต่อาจจะมีเวอร์ชั่นที่ไม่คิดมาก่อน

บางทีเครื่องยนต์หลายรุ่นอาจจะหมายถึงสมรรถนะที่หลากหลาย แต่คงไม่มีใครคาดว่า  Nissan  อาจะคิดนอกกรอบมากขึ้น เมื่อมีรายงานว่า  Nissan ตระกูล  Z ใหม่ อาจจะมีรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด  แบบ 4  สูบ แถวเรียง ที่จะให้รายละเอียดสมรรถนะการขับขี่ที่ดีกว่าในตลาดสปอร์ต

[IMAGE1]

รายงานนี้ได้รับการเปิดเผยจาก  Best Car Magazine  จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งพวกเขาเผยว่า  Nissan จะทำรถรุ่น เปิดประทุนออกมา แต่ในขณะที่กำลังขาลงมันกลับดูน่าสนใจมากขึ้น ด้วยเครื่องยนต์ไฮบริด ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

แม้ข้อมูลจะมีจำกัด แต่จากข้อมูลที่เผยในนิตยสารดังกล่าวเปิดเผยว่า  Nissan  จะใช้เครื่องยนต์ไฮบริดบล็อกใหม่นี้จาก Mercedes Benz   ซึ่ง พวกเขาจะส่งเครื่องยนต์ 4  สูบ แถวเรียง   ขนาด 2.0  ลิตรเทอร์โบชาร์จ ต่อพ่วงกับชุดมอเตอร์ไฟฟ้า ที่มีรายงานว่าลักษณะการทำงานจะคล้ายกับระบบ   Honda IMA   แต่ยังไม่มีรายละเอียดทางเทคนิคเปิดเผยแน่นอนชัด

แต่หากเป็นจริงนั่นหมายถึงว่าที่ Nissan Fairlady Hybrid  จะใช้วิธีการฝังมอเตอร์ฟ้าไว้ในชุดเกียร์ ซึ่งมีรายงานว่าชุดเกียร์ใหม่ในตัวไฮบริดนี้จะเป็นระบบเกียร์อัตโนมัติ  7 สปีด  โดยตามรายงานจาก motoring.com.au  เผยว่า  เครื่องยนต์ใหม่บล็อกนี้จะมีกำลังสูงถึง  184  กิโลวัตต์ที่  6,000 รอบต่อนาที และให้แรงบิดมากถึง   350  นิวตันเมตร ตั้งแต่ 1,250-3500  รอบต่อนาที

ทั้งนี้ตามรายงานของนิตยสารยังชี้ต่อไปว่า รุ่นใหม่ในตัวไฮบริดนี้จะมีเฉพาะในรุ่นเปิดประทุนเท่านั้น โดยน่าจะเป็นทางเลือกให้ลูกค้าในตลาดยุโรปและญี่ปุ่น ส่วนหลังคาจะใช้พื้นฐานจากรุ่น Targa   เข้ามาช่วย

 

ที่มา นิตยสาร Best car magazine และ motoring.com.au

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY495]

5 เรื่องน่าสนใจ