คอรถสปอร์ตมีหวัง!! นิสสันเผยเตรียมพัฒนารถสปอร์ตตระกูล Z ให้มีราคาถูกลง

  • โดย : Autodeft
  • 21 ธ.ค. 58
  • 12,827 อ่าน

วงใน Nissan แบไต๋ ค่ายรถยนตฺญี่ปุ่นเตรียมดรอป Nissan Z ให้จับต้องง่ายขึ้น เหตุต้องการจูงใจวัยรุ่นเป็นเจ้าของ พร้อมสามารถสร้างรถรุ่นที่แรงกว่า เสียบหว่าง GT-R และ Z ได้

 

 

กล่าวถึงรถยนต์สปอร์ตที่หลายคนต่างชื่นอบ รถสปอร์ตจากค่าย นิสสัน ถือเป็นตัวเลือกที่หลายคนต่างเฝ้าถวิลหาใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของอย่างมาก และที่ผ่านมา มันอาจจะมีราคาจับต้องได้ยาก แต่อนาคตอันใกล้ค่ายรถยนต์นิสสัน มีแนวคิดสำคัญในการเปลี่ยนรถยนต์รุ่นนี้ให้มีราคาที่น่าคบหาง่ายขึ้นกว่าเดิม

ราคาที่แสนแพงทำให้ นิสสัน กำลังพิจารณาทำรถสปอร์ตของพวกเขาให้มีราคาต่ำลงกว่าเดิม โดยหัวหน้าฝ่ายออกแบบของนิสสัน นายมาโมริ อาโอกิ กล่าวเปิดเผยว่า  รุ่นต่อไปของรถยนต์ตระกูล  Z  ที่พัฒนาสืบสานต่อตำนานจาก  Nissan 370Z  นั้น จะมีราคาถูกลง เพื่อพุ่งเป้าหมายไปที่ผู้ใช้ที่มีอายุน้อยลงกว่าปัจจุบัน

Nissan 370 Z Nismo

แนวคิดดังกล่าวอาจจะมีผลอย่างมากต่อการสร้างตราสินค้า โดยเฉพาะตราสินค้าของ   Z ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก รวมถึงจากบรรดาคนหนุ่มสาวทั้งหลาย ที่ไม่มีปัญญาจะจ่ายรถสปอร์ตราคาแพง และดูเหมือนว่า ทั้งที่เราออกแบบรถให้ดูเป็นวัยรุ่นแต่เรากลับขายรถให้คนแก่มากกว่าเสียอีก

ยิ่งไปกว่านั้นการลดราคาจำหน่ายของรถยนต์ตระกูล  Z  จะทำให้มีช่องว่างมากพอในการสร้างรถยนต์รุ่นใหม่ ขึ้นมาแทนที่ตำแหน่งสินค้าเดิมของ  Z  ที่อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งมันจะมาอยู่กึ่งกลางของ   Nissan  Z  และ   Nissan GT-R  ใหม่ แต่ตามรายงานข่าวยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาอย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ ตามการเปิดเผยข้อมูลออกมาก่อนหน้านี้ ว่าที่  Nissan Z   ใหม่ จะมาพร้อมการออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรถยนต์ต้นแบบ   Nissan Grip Z  ที่เปิดตัวออกมาเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยว่า เจ้ารถยนต์สปอร์ตรุ่นใหม่ จะวางจำหน่ายเมื่อไร แต่ก็ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับขาแรงไม่น้อย

 

ที่มา   Autovisie

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1298]

5 เรื่องน่าสนใจ