Mitsubishi รับ Mitsubishi Lancer ใหม่อีกยาว ย้ำชัดอีกที EVO ใหม่ไม่ใช่เก๋งแน่นอน

  • โดย : Autodeft
  • 13 มี.ค. 58
  • 12,311 อ่าน

บอสใหญ่ Mitsubishi กร้าวไม่มีแผนพัฒนาว่าที่รุ่นต่อไป Mitsubishi Lancer ยืนยันจากปากว่าที่ Evolution รุ่นต่อไปไม่ใช่ซีดาน

 

 

น่าจะเปลี่ยนโฉมได้แล้ว เชื่อเลยว่าหลายคนคงคิดแบบนั้น กับรถยนต์คอมแพ็คคาร์  Mitsubishi  Lancer  ใหม่  ที่อยู่นานเกินเวลาอายุไขของมันตามที่ควรจะเป็น และในช่วงหลายเดินที่ผ่านมาเราได้ยินความพยายามในการพัฒนารุ่นใหม่ โดยจับมือกับค่ายรถยนต์ชั้นนำรายอื่นทั้ง   Nissan  และ   Renault   แต่ล่าสุดแล้ว ว่าที่รถยนต์คอมแพ็คคาร์คันนี้อาจจะใช้เวลานานกว่าที่คิดเสียอีก

เว็บไซต์รถยนต์จากออสเตรเลีย  Car Advice  เปิดเผยโดยอ้างอิงการให้สัมภาษณ์ของนาย เท็ทซีโระ ไอกาว่า COO  ของ   Mitsubishi Motor  ที่เปิดเผยว่า   Mitsubishi  Lancer  ใหม่นั้นอาจจะใช้เวลานานกว่าที่คิด และไม่เพียงเท่านี้กลุ่มรถยนต์นั่ง อย่าง  Mitsubishi Galant   ใหม่เองก็อาจจะตกบันไดพลอยโจรไปด้วยเช่นกัน

[IMAGE1] 

นายเท็ทซึโระ กล่าวยืนยันว่า เรายังไม่มีแผนในการพัฒนารถยนต์นั่งซีดานในตอนนี้ โดยเขากร้าวในขณะที่เขาเป็นประธานนั้นจะไม่มีแผนในการพัฒนารถยนต์   Mitsubishi Lancer ใหม่อย่างแน่นอน โดยเขายืนยันที่จะขายรถยนต์รุ่นปัจจุบันต่อไปในอนาคตอันใกล้นี้

“มีสองเหตุผลที่เราไม่มีแผนพัฒนา  Mitsubishi  Lancer  ประการแรก เราห่วงเรื่องการลงทุนค่าพัฒนารถยนต์ใหม่ และเราอยากจะให้น้ำหนักรถยนต์กลุ่มอเนกประสงค์มากกว่า ส่วนประการที่สองนั้น การแข่งขันรถยนต์ในกลุ่มดังกล่าวค่อนข้างสูง และการที่จะทำให้มันทำกำไรนั้นดูจะค่อนข้างยาก”

[IMAGE2] 

ทั้งนี้ เมื่อนับการพูดคุยเจรจากับเรโนลต์ที่ผ่านมา และล้มลงไปก็ดูจะเหมือนเป็นการตอกฝาโลงรถยนต์ Mitsubishi  Lancer ใหม่ที่อาจจะยาวนาน 

ในขณะที่นาย เท็ทซีโระกล่าวต่อไปถึงตามที่หลายคนอยากจะเห็นว่าที่  Mitsubishi  Evolution ใหม่ว่า เราจะยังไม่มีแผนผลิตซีดานในขณะนี้ แน่นอนว่า หลายคนอาจจะอยากเห็นการเกิดขึ้นของรถยนต์ Mitsubishi  Evolution  ดั้งเดิม  ซึ่งเราเข้าใจว่าคนคาดหวังจากเราเยอะ ซึ่งเรากล่าวไดเพียงว่า  sedan Evo  จะไม่มีอีกต่อไป.

ถึงแม้จะเป็นข่าวร้ายแต่ในข่าวดีของการมุ่งเน้นไปที่รถยนต์นั่งซีดานก็คงไม่พ้น   Mitsubishi  อาจจะใช้แนวทางของพวกเขาให้เป็นประโยชน์ด้วยการโอนถ่ายกำลังไปที่รถยนต์อเนกประสงค์ ซึ่งเราน่าจะได้เห็นแนวทางธุรกิจในอนาคตของรถยนต์ค่ายนี้ ในทางที่เปลี่ยนไป

 

ที่มา  Car Advice

ภาพเรนเดอร์  next Generation Mitsubishi Lancer จาก   Teopiluschin

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ