Porsche วางแผน เวอร์ชั่นไฟฟ้าเต็มในว่าที่ Porsche Pajun

  • โดย : Autodeft
  • 26 ม.ค. 58
  • 4,436 อ่าน

สื่อนอกชี้ Porsche อาจจะปั้นตัวเล็ก Porsche Pajun ใหม่เป็นไฟฟ้าล้วน เชื่อไว้ต่อกรค่าย Tesla

 

 

กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่นานเกินรอแล้วสำหรับรถยนต์สุดหรูรุ่นเล็กที่อัดแน่นด้วยสมรรถนะการขับขี่ และมันคือเรือนร่างในสไตล์ซีดานคันย่อมของรถยนต์  Porsche  Panamera  ซึ่งมีการเผยข่าวสารออกมาในนาม Porsche  Pajun

แม้จะยังไม่ออกมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ Porsche   ดูเหมือนจะใส่ไอเดียต่างๆนานา ไว้มากมายในรถยนต์คันนี้ หนึ่งในนั้น พวกเขากำลังคิดว่าจะทำรถยนต์นั่งพลังไฟฟ้าเต็มระบบในเจ้าตัวเล็กคันนี้ ซึ่งมีการคาดการณ์กันว่ามันน่าจะพร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงก่อนสิ้นทศวรรษนี้

[IMAGE1]

Porsche   อาจเตรียมที่จะเผยมือปราบของรถยนต์ที่ขึ้นชื่อแห่งยุคอย่าง   Tesla model  S   ซึ่งมีกระแสล่ำลือว่าพวกเขาสนใจในความสำเร็จของรถยนต์ไฟฟ้าร่างสปอร์ตคันนี้อย่างมาก  และดูเหมือนไอเดียใหม่ของ  Porsche นั้นคือการตอบโจทย์ลูกค้าด้วยอะไรที่แตกต่างอย่างระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วน ซึ่งจะสร้างความแตกต่างในเจ้าเบบี้  Porsche  Panamera

รายงานดังกล่าวเปิดโปงแผนว่าที่ Porsche Pajun ใหม่ ซึ่งเผยว่า Porsche  ตัดสินใจที่จะทำ Porsche Pajun  ออกมาเพียงเวอร์ชั่นรถยนต์ฟ้าเท่านั้น แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีแผนในการทำทั้งเครื่องยนต์เบนซิน และดีเซล เนื่องจากคู่แข่งในตลาดกลุ่มดังกล่าวมีมากไป ทำให้ทำตลาดยาก

แนวคิดสุดชาญฉลาดนี้ทำให้  Porsche  Pajun ใหม่จะมีคู่แข่งน้อยลง ซ้ำเทคโนโลยีแบตเตอร์รี่ใหม่ๆยังสามารถทำให้รถสามารถเดินทางได้ตามระยะที่ลูกค้าต้องการระหว่าง   350-400 ก.ม. ซึ่งเพียงพอต่อการขับขี่

แม้ว่าจนถึงตอนนี่เราอาจจะยังไม่ทราบอะไรมากเกี่ยวกับรถยนต์  Porsche  Pajun ใหม่ แต่มีการคาดการณ์ว่า ว่าที่ตัวเล็กของ  Porsche  น่าจะมีขนาดยาว 4.6  เมตร  ซึ่งหมายความว่า  Porsche  Pajun  อาจจะไม่ใช่คู่ปรับที่แท้จริงของ  Tesla  Model S   แต่รายงานจากหลายสื่อต่างชี้ตรงกันว่า ว่าที่ Porsche  Pajun  จะใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากว่าที่  Porsche Panamera   เจนเนอร์เรชั่นที่สอง ซึ่งคาดว่าจะออกมาในปี 2018 หรือ   2019

 

ภาพรถยนต์  Porsche Panamera

ที่มา  Worldcarfans.com

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY99]

5 เรื่องน่าสนใจ