ยืนยันไม่ทิ้งกัน Subaru เตรียมจับมือ Toyota พัฒนา BR-Z รุ่นต่อไป เผยอาจมีเวอร์ชั่นไฮบริดเสียบปลั้ก

  • โดย : Autodeft
  • 8 พ.ย. 58
  • 4,322 อ่าน

Subaru ยืนยันไมทิ้ง Toyota พัฒนาสปอร์ตขับหลัง Subaru ฺBRZ รุ่นต่อไป คาดว่ายังคงสไตล์เดิมอาจจะมีรุ่นไฮบริด

 

 

กล่าวถึงรถยนต์สปอร์ตขับหลังจากค่าย  Subaru  รถยนต์สปอร์ต Subaru BRZ   ถือเป็นรถยนต์ที่สร้างชื่อด้วยการเป็นฝาแฝดกับรถยนต์สปอร์ต  Toyota GT 86  ซึ่งท้ายที่สุดแล้วค่ายรถยนต์รายนี้ก็ยืนยันแล้วว่าจะมีรุ่นต่อไป ของสปอร์ตขับหลัง

สำนักข่าว Automotive News  เพิ่งจะกล่าวเปิดเผยยืนยันอย่างเป็นทางการ โดยอ้างอิงแหล่งข่าวภายในของ  Subaru   นาย ยาซึยูกิ โยชินากา หัวหน้าของ  Subaru   ที่ออกมากล่าวยืนยันว่า เป็นที่ยืนยันแล้วว่าทาง  Subaru  และ  Toyota   จะยังคงร่วมมือในการพัฒนารถยนต์สปอร์ตขับหลังต่อไป แต่กรอบเวลาในการดำเนินโครงการยังไม่มีการตัดสินออกมา

 [IMAGE1]

“เราตัดสินใจว่าจะยังคงร่วมมือกับ   Toyota  ต่อไป แต่เรายังไม่ได้ตัดสินใจในเรื่องกรอบเวลาของการดำเนินโครงการดังกล่าว”

ทั้งนี้สื่อต่างประเทศวิเคราะห์ว่า ล่าสุดทาง   TOYOTA  ได้ดำเนินโครงการพัฒนารถยนต์   TOYOTA GT 86  ใหม่ รุ่นปรับโฉมแล้ว และเชื่อว่าน่าจะออกมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้  ซึ่งทางโตโยต้าเตรียมโครงการรถยนต์สปอร์ตสามขนาดเอาไว้ตอบตลาด เพื่อฟัดกับค่ายรถยนต์  Honda  ที่มีแผนงานเดียวกัน

อย่างไรก็ดีนี่เป็นข่าวดีของ  Subaru  และ  Toyota   แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมาแต่มีความเชื่อว่ารถยนต์สปอร์ตรุ่นนี้น่าจะยังคงเป็นรุ่นขับหลัง ในขณะที่  Subaru   เองก็มีแผนงานในการเปิดตัวรถยนต์สปอร์ตเวอร์ชั่นไฮบริดเสียบปลั้ก ในปี   2018   แต่คาดว่าจะไม่วางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น แต่จะจำหน่ายในบ้างประเทศที่มีความเข้มงวดเรื่องการปล่อยไอเสีย

ที่มา   Automotive News

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1277]

5 เรื่องน่าสนใจ