2016 Porsche 911 ว่าที่ตัวแรงใกล้คลอด ให้ยลโฉมเล่นๆ ก่อนเปิดตัวจริง

  • โดย : Autodeft
  • 23 ก.ค. 58
  • 4,265 อ่าน

Porsche อวดโฉมว่าที่ Porsche 911 รุ่นใหม่ ก่อนเปิดตัว คาด ได้เจอโฉมใหม่ที่แฟรงค์เฟิร์ตในปีนี้แน่นอน

 

กล่าวถึงรถยนต์สมรรถนะสูง ต้องยอมรับว่า   Porsche 911  เป็นรถสปอร์ตชั้นนำที่สาวกขาซิ่งต่างต้องรู้จักกันอย่างดี โดยเฉพาะนี่คือรถของที่สุดจากสนามสู่ถนน ซึ่งรุ่นใหม่ก็ใกล้ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

แม้จะยังไม่เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ค่าย  Porsche   ก็อยากให้เราเห็นรถยนต์รุ่นใหม่ของพวกเขา โดยล่าสุดส่งรูปในระหว่างการทดสอบในแอฟริกาใต้ออกมาให้ดูอย่างเป็นทางการ ก่อนที่รถยนต์รุ่นนี้ น่าจะพร้อมวางจำหน่ายในอีกไม่ช้านี้

การเปลี่ยนแปลงในรุ่นใหม่ แม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ แต่จากข้อมูลที่ออกมาด้วยภาพที่ส่งขึ้นมาโดยทีมงาน  Porsche   ก็ทำให้เราเห็นชัดว่า เจ้าว่าที่รถยนต์  Porsche  911  รุ่นใหม่นั้น มีการเปลี่ยนแปลงในตัวตนทางด้านการออกแบบอยู่บ้างไม่มากก็น้อย เริ่มจากการออกแบบไฟหน้า รวมถึง  ไฟ Daytime Running Light   ตลอดจนไฟท้ายใหม่ที่มีกราฟฟิก ที่แตกตางออกไปจากเดิม

ตรงกันชนหน้าและกันชนลังมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อเน้นความลงตัวในการระบายอากาศ และรีดอากาศตามหลักอากาศพลศาสตร์มากขึ้นกว่าเดิม ในขณะที่องระบายความร้อนเครื่องยนต์เปลี่ยนมาเป็นทรงแนวตั้ง ท่อไอเสียทรงใหม่ และ ยังมีคลีบเพิ่มการรีดอากาศในยามขับขี่เข้ามาเสริมตัวตน

ด้านในห้องโดยสารแม้ว่าจะมีรายละเอียดไม่มาก จากจำนวนภาพที่เปิดเผยออแต่มีความเป็นไปได้สูง ที่  Porsche  911 ใหม่ รุ่นปี 2016   มาพร้อมการออกแบบที่ยกสไตล์มาจากรถ   Porsche 918  ใหม่ เสริมความลงตัวมากกว่าเดิม

และท้ายสุดเครื่องยนต์เองกาจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงทางด้านสมรรนถะเพิ่มมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่ว่า ทาง  Porsche  อาจจะยังไม่ปิดเผยอะไรออกมา ทว่าก็มีข้อมูลข่าวลืออกมาแล้วว่าในรุ่นใหม่ พวกกบทรงพลังจะได้เครื่องยนต์แบบเทอร์โบชาร์จเข้ามาประจำการทั้งหมด ด้วยขุมพลังแบบ 2.7  ลิตร  Turbo –Six   น่าจะให้กำลังราวๆ  407  PS  ส่วนในรุ่น   Careara S   นั้น จะเป็นเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จเช่นกัน แต่จะเพิ่มขนาดเป็น 3.4  ลิตร

ทางด้านการเปิดตัวอย่างเป็นทางการคาดว่า   Porsche 911 ใหม่ รุ่นปี   2016   น่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งในงาน  Frankfurt  Motor Show 2015  นี้ ซึ่งใกล้เข้ามาทุก ขณะ และเราน่าจะมีโอกาสต้อนรับเจ้าชายกบขาแรงรุ่นใหม่ อย่างแน่นอน 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1526]

5 เรื่องน่าสนใจ