มาแน่ปีนี้ volkswagen GT UP แรงเร้าใจ ด้วยสมรรถนะ จากเทอร์โบ

  • โดย : Autodeft
  • 5 ม.ค. 58
  • 4,402 อ่าน

สื่อบราซิลชี้ Volksswagen GT Up อาจจะเปิดตัวในปีนี้ หลังได้เครื่องยนต์ใหม่มาประจำการสมรรถนะการขับขี่

 

 

เปิดตัวมาตั้งแต่แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2011  แต่ก็เงียบหายไป กับเวอร์ชั่นแรงของรถยนต์ซิตี้คาร์จาก  Volkswagen  ที่ลือกันหนักว่า จะมาพร้อมเวอร์ชั่นแรงในเร็วๆนี้ และล่าสุดมันก็มีความเคลื่อนไหวของว่าที่รุ่นใหม่ที่ออกมาตอบโจทย์ในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน

สื่อจากบราซิลเปิดเผยว่า ท้ายที่สุดแล้ว   Volkswagen  อาจจะเตรียมเปิดตัวรถยนต์เวอร์ชั่นแรงของรถยนต์   Volkswagen GT  UP   ที่จะมาเปิดตัวในปีนี้ โดยก่อนหน้านี้มันมาตอบโจทย์ในฐานะรถยนต์สมรรถนะสูงกว่ารุนปกติ ที่ตอบโจทย์ด้วยกำลัง 100  แรงม้า ที่จะวางอยู่ในบอดี้ที่มีน้ำหนักเพียง   900 กิโลกรัมเท่านั้น

Volkswagen GT Up Concept

รถต้นแบบ Volkswagen GT Up Concept

ล่าสุดดูเหมือนว่าค่ายรถยนต์จากเยอรมันจะได้ไอเดียและพร้อมทำมันออกมาจำหน่ายแล้ว โดยจากการรายงานของสื่อบราซิล เผยว่า  ท้ายที่สุดแล้วต้นกำลังที่จะมาอยู่ใน  Volkswagen UP   นั้นมาจากเครื่องยนต์ของรถยนต์   Volkswagen Polo รุ่นปรับโฉม

Volkswagen GT Up Concept

โดยมันมาพร้อมเครื่องยนต์ สามสูบแถวเรียงใหม่ล่าสุดขนาด 1.0  ลิตร TSI เทอร์โบชาร์จ ซึ่งเครื่องยนต์ดังหล่าวผลิตในเมือง ซานเปาโล สามารถทำกำลังสูงสุดได้ 100 แรงม้า มาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา  5  สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า และที่สำคัญ ยังสามารถรองรับการใช้พลังงานทางเลือกได้อีก

ทั้งนี้ยังไม่มีรายงานที่ชัดเจนว่า เจ้า   Volkswagen GT UP  จะเปิดตัวในยุโรปเมื่อไร แต่อย่างน้อยที่สุด มันก็มีข่าวดีถึงเวอร์ชั่นแรง ของตัวเล็ก

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ