Chevrolet SS แรงเร้าใจ...อนาคตไทยอาจได้สัมผัส

  • โดย : Autodeft
  • 29 พ.ย. 56
  • 6,327 อ่าน

Chevrolet เปิดตัว Chevrolet SS ต้นแบบว่าที่สปอร์ตไทยยังไม่ขายแต่ขอแอบลุ้นให้มีสปอร์ตคาร์ในบ้านเรา

 

หากย้อนถึงตำนานค่ายรถยนต์ต่างๆที่เข้ามาทำตลาดในบ้านเราแล้ว  Chevrolet  เป็นอีกค่ายรถยนต์ที่เกิดข้นมาจากสนามแข่ง แล้วหันมากทำรถยนต์ที่ถูกใจคนทั่วโลก ในสมรรถนะที่ตอบโจทย์มากกว่า และยังสิบทอดมาจนทุกวันนี้

พวงเราหลายคนอาจจะรู้จักดีกับรถยนต์สปอร์ตมากมายจาดค่าย Chevrolet  แต่ยังไม่เห็นมันเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย แต่ในอนาคต อะไรๆ ก็เป็นไปได้ เมื่อ  Chevrolet  นำต้นแบบ Chevrolet SS  ใหม่ มาโชว์ในงาน Motor Expo 2013  ซึ่งอาจหมายถึงในอนาคตไทยอาจจะมีโอกาสก็ได้

Chevrolet SS

Chevrolet SS  เป็นต้นแบบที่เกิดจากความตั้งใจจริงการปลุดความเร้าใจใหม่ ด้วยการนำเส้นสายมาจากรถยนต์แบบ มัสเซิลคาร์ในยุคกาลก่อนของอเมริกา แล้วทำให้มันดุทันสมัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ด้วยการแนะนำความคมเข้มผสานหลักการอากาศพลศาสตร์ยุคใหม่     

ความโค้งเว้าถูกทำให้ดูลงตัวตลอดรอบคัน ยังได้ดกรีความสปอร์ตตั้งแต่ด้านหน้า จรดบั้นท้ายที่มาพร้อมสีส้มพิเศษ Orange Metallic  แล้วเตะตาด้วยสีดำแวววาวให้เสน่ห์ที่ดึงดุใจตั้งแต่แรกเห็น

ภายในห้องโดยสาร Chevrolet SS Concept  ให้ความหรูหราสะดวกสบายเปี่ยมล้นในการขับขี่ คัดสรรวัสดุอย่างดี เช่นผ้ากำมะหยี่ วัสดุตบแต่งจากโครเมี่ยม แต่ยังผสานความสปอร์ตในตัว ด้วย ดีเอ็นเอที่ได้แรงบันดาลใจมากจากรถแข่ง ได้เบาะลายคาร์บอนไฟเบอร์สไตล์สปอร์ต ทรง บัตเก็ทซีท ปรับไฟฟ้า  8 ทิศทาง

Chevrolet SS

แต่ตอนหลังก็ยังนั่งสบาย ด้วยระยะห่างจากตอนหน้า ที่มีพื้นที่วางขาด  99 ซ.ม. และตอนหน้าก็ยังนั่งและขับสบายด้วยพื้นที่วางขา กว่า 107 ม.ม. มาพร้อมลำโพง 9 ตัว กระหึ่มจากผู้พัฒนาลำโพงชั้นนำ BOSE  และยังให้การเชื่อมต่อปลายนิ้วสัมผัส ด้วยระบบ Chevrolet My link

ด้านสมรรถนะใต้ฝากระโปรง Chevrolet SS  มาพร้อมเครื่องยนต์  V8  ขนาด 6.0 ลิตร ตัวเครื่องทั้งหมดทำจากวัสดุอลูมิเนียมอัลลอย ให้กำลังสูงสุด  362 แรงม้า ที่ 5,600 รอบต่อนาที และมีแรงบิดสูงสุด  530 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที  โดยชุดฝาสูบพัฒนาให้มีสมรรถนะมากขึ้น ด้วยการออกแบบ Cross Flow  และ เซ็นเซอร์น๊อค  2  ตัว  รวมถึงระบบวิเคราะห์การทำงานของเครื่องยนต์บนรถ

Chevrolet SS

ไม่เพียงเครื่องยนต์เท่านั้น แต่ระบบกันสะเทือน Chevrolet SS  ใหม่ ยังพัฒนามาเป็นการเฉพาะ เพื่อ ตอบโจทย์สมรรถนะการขับขี่ ด้วยช่วงล่างแบบ แม็คเฟอร์สันสตรัททางด้านหน้าและ  ช่วงล่างอิสระมัลติลิงค์ทางด้านหลัง พร้อมระบบควบคุมการทรงตัว  StabiliTrak  

ทั้งยังออกแบบการกระจายน้ำหนักในอัตรา  50/50  ให้ศูนย์ถ่วงอยู่ต่ำ ด้วย ฝากระโปรงหน้าและฝากระโปรงท้ายอะลูมินั่ม ซึ่งมีน้ำหนักเบากว่าเหล็กทั่วไป  30 %

เช่นเดียวกัน  Chevrolet SS  ยังมาพร้อมความปลอดภัย ตั้งแต่ ระบบเตือนการชนด้านหน้า สัญญาณเตือนเมื่อเปลี่ยนเลน  สัญญาณเตือนมุมบอดด้านข้าง กล้องมองหลัง และระบบตรวจจับรถด้านหลัง นอกจากนี้ รถต้นแบบคันนี้ยังมีระบบ Automatic Parking Assist ที่สามารถจอดรถได้โดยอัตโนมัติด้วยการอ่านความลึกและความกว้างของช่องจอดโดยใช้เซนเซอร์เทคโนโลยีอัลตราโซนิค

 

Chevrolet SS  อาจจะยังเป็นต้นแบบ ซึ่ง Chevrolet  ยังยี่หระที่จะเร่งวางขายในไทย แต่ความงามแบบนี้สามารถหาชมได้ ภายในงาน  Motor Expo 2013 บูธ  Chevrolet

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY148]

[GALLERY149]

5 เรื่องน่าสนใจ