สื่ออินโดยืนยันเปิดปีนี้ Yamaha MT25 ลุ้นรุ่น MT30 ลุยไทยปลายปี

  • โดย : Autodeft
  • 10 เม.ย. 58
  • 11,250 อ่าน

สื่ออินโดฯเผยข้อมูลสั้นว่าที่ Yamaha MT 320 ชี้ปรับท่านั่งเปลี่ยนแฮนด์ใช้เครื่องเดิม มาพร้อมครั้งแรกของภาพแอบถ่าย

 

 

เป็นอีกหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจไม่น้อยเมื่อกล่าวถึงรถมอเตอร์ไซค์   Yamaha   R25   หรือ  R3   ในบ้านเรา และในช่วงปลายปีที่แล้วมีการพูดถึงว่าที่รถจักรยานรุ่นใหม่ที่เชื่อว่าเจ้าร่างสปอร์ตจะถูกปรับตัวตนเป็นร่างเนคเกทไบค์ไว้ปราบคู่แข่งที่เดินหน้าทำตลาดไปแล้วก่อนหน้านี้

หลายคนชื่อว่าเจ้าว่าที่  Naked Bike  ใหม่นี้ จะถูกให้ชื่อว่า  Yamaha  MT25  ในอินโดนีเซีย และน่าจะใช้ชื่อ  MT30   หรือไม่ก็   MT320  สำหรับเวอร์ชั่นที่วางจำหน่ายในไทย  และล่าสุดมันก็มีข่าวคราวเพิ่มเติมหลังจากกระแสข่าวนั้นเงียบหายไปนานพอสมควร

รถจักรยานยนต์   Yamaha  MT 125   เปิดตัวในยุโรป

สื่ออินโดนีเซียเพิ่งจะรายงานความเคลื่อนไหวว่าที่มอเตอร์ไซค์ทรงเปลือยของ  Yamaha    ว่า การแนะนำรถมอเตอร์ไซค์รุ่นดังกล่าวนั้นคาดว่ามีขึ้นในช่วงเดือนกรกฎาคมหรือไม่ก็สิงหาคมนี้อย่างแน่นอน

หลังจากก่อนหน้านี้ประธานของ   Yamaha ในอินโดนีเซียเปิดเผยชัดว่า  Yamaha  MT25  มีจริง และมันจะวางจำหน่ายภายในช่วงปีนี้อย่างแน่นอน  โดยการติดตามข้อมูลล่าสุดของ  สื่อในอินโดนีเซีย otonity  เปิดเผยว่า  ว่าที่รุ่นใหม่นี้ จะใช้เครื่องยนต์เดียวกันกับในตัว   Yamaha  R25   ซึ่งเป็นเครื่องยนต์สองสูบ ให้กำลัง   36  แรงม้า ที่ 12,000 รอบต่อนาที และทำแรงบิดสูงสุดที่ 22.6  นิวตันเมตรที่  10,000 รอบต่อนาที โดยมันมาพร้อมเกียร์  6  สปีดเช่นเดิม

ภาพแอบถ่ายรถจักรยานยนต์   Yamaha  MT 25

แต่การเปลี่ยนแปลงหลักนั้นนอกจากการไร้ชุดครอบตัวถังหรือแฟร์ริ่งแล้ว ว่าที่ตัว   Naked  ใหม่ ยังมีการปรับท่านั่งให้สบายขึ้น ด้วยการปรับความสูงของเบาะนั่งใหม่ รวมถึงยังมีการปรับในส่วนของแฮนด์บาร์ตัวรถใหม่ลดความสปอร์ตให้น้อยลงว่าเดิม และที่น่าสนใจคือ  Yamaha  มีแผนในการทำตลาด Yamaha  MT25   ในอินโดนีเซีย ในฐานะรถจักรยานยนต์เพื่อการเดินไทย หรือ  Long Distance Tourer

นอกจากข้อมูลของ   Otonity แล้ว ในเวลาไม่นานนัก เว็บ IWBspeed.com   ได้เปิดเผยภาพซึ่งพวกเขากล่าวว่านี่คือภาพแอบถ่ายของรถมอเตอร์ไซค์   Yamaha MT 25   

โดยจากภาพถ่ายมาทางด้านหลังของตัวรถ ทำให้เราเห็นสไตล์ที่แตกต่างเพียงบางส่วนของตัวรถ โดยเฉพาะทางด้านหน้าเป็นครั้งแรกที่มันไร้ชุดแฟร์ริ่งของตัวรถ แต่เรายังไม่สามารถบอกสไตล์ว่าที่เนคเกทไบค์คันนี้ได้ ในขณะที่ทางด้านหลังเจ้า Yamaha  MT25   ดูเหมือนจะใช้ความลงตัวเดิมของ Yamaha  R25   ตอบโจทย์ลูกค้า

แม้ว่าไทยอาจจะต้องรอนานหน่อย แต่เชื่อมั่นได้เลยว่าภายในปีนี้   Yamaha  น่าจะเปิดตัวมอเตอร์ไซค์   Naked Bike เอาใจสาวกกันอีกรุ่น และถ้าการประมาณการไม่ผิดพลาดปลายปีนี้ มาแน่นอน กับน้องใหม่รุ่นเล็กในกลุ่ม   Yamaha  MT

 

ข้อมูลเรียบเรียงจาก  Otonity.com

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1104]

5 เรื่องน่าสนใจ