ลือหนัก Tesla กวาด 200 ไร่ ตั้งโรงงานในไทย พร้อมขายในประเทศและอาเซียน ที่บางปะกง

  • โดย : Autodeft
  • 1 ก.ค. 59
  • 28,713 อ่าน

กลายเป็นกระแสท่ามกลางวงการข่าวตลาดหุ้นมาได้ 2-3 วันแล้ว หลังจากที่มีข่าวรั่วหลุดออกมาจากวงในว่า Tesla แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าจากอเมริกา เตรียมเข้ามาเปิดโรงงานผลิตในประเทศไทย ล่าสุดกำลังอยู่ในระหว่างการเจรจาซื้อที่จำนวน 200 ไร่เพื่อตั้งโรงงานประกอบระดับภูมิภาค

 [IMAGE1] 

ตามรายงานข่าวจาก  หนังสือพิมพ์ทันหุ้น เปิดรายงานที่ชี้ชัดว่า บริษัท   Tesla  Motor ผู้ผลิตและจำหน่ายรถพลังงานไฟฟ้า ได้เข้ามาเจรจากับ “บริษัท ไทยพัฒนาโรงงานอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ TFD” เพื่อขอสำรวจก่อนซื้อที่ดินแปลงใหญ่ในนิคมอุตสาหกรรมทีเอฟดี เฟส 2 อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา จากทั้งหมด 2.5 พันไร่

 

ตามรายงานระบุว่า   Tesla   เล็งเห็นศักยภาพในการทำตลาดในภูมิภาคอาเซียน โดยการเข้ามาครั้งน้ะตั้งโรงงานเพื่อผลิตและส่งออก ไปยังแถบ อาเซียน และเอเซียน ที่กำลังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

เบื้องต้นทาง   Tesla  มีการประเมินราคาที่ดิน ที่จะเข้ามาตั้งโรงงานว่ามีมูลค่าไร่ละ   9 ล้านบาท รวมมูลค่าทั้งสิ้น   1,800 ล้านบาท เมื่อหักจากต้นทุนไร่ละ   3  ล้านบาท ทางนิคมจะมีกำไรสุงมากพอสมควรในการขายที่ดินครั้งนี้

อย่างไรก็ดีเมื่อปีกลาย   Tesla  ตกเป็นข่าวต่อการเตรียมเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย แต่ก็มีเรื่องราวอันซับซ้อนจนเงียบหายกันไปในท้ายที่สุด ส่วนข่าวคราวว่าที่   Tesla  ในไทยจะเป็นอย่างไร เราจะติดตามมานำเสนอต่อไป

 

ภาพรถยนต์   Tesla  Model  3

ที่มา   หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ