เจ้าของรถจ้าก!! เจอสวมทะเบียนป๊ะกันโดยบังเอิญ

  • โดย : Autodeft
  • 9 มิ.ย. 59
  • 93,284 อ่าน

กำลังเป็นที่สนใจกันในวงโซเชี่ยลกันอย่างมาก หลังจากมีการแบ่งปันโพสหนึ่งที่เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ เมื่อเจ้าของรถยนต์คันหนึ่งพบรถรุ่นและสีเดียวกันโดยบังเอิญ แถมยังเป็นเลขทะเบียนเดียวกันอีกต่างหาก

[IMAGE1]

งานนี้แม้จะอึ้งแต่คงยิ้มไม่ออก หลังโซเชี่ยลในเพจ เหยี่ยวข่าวออนไลน์ ได้นำภาพดังกล่าวในวงโซเชี่ยลโดยรถยนต์ที่กำลังเป็นที่สนใจในครั้งนี้เป็นรถยนต์  Mitsubishi  Triton  รุ่นสี่ประตู สีดำ ซึ่งเจ้าของรถนั้นระบุว่า ขับเจอกันโดยบังเอิญและยืนยันว่าเจ้าของรถเป็นคนละคนกัน

ตามรายงานไม่มีข้อมูลอะไรมากไปกว่าการรู้ว่า รถคันใดคันหนึ่งจะต้องถูกสวมทะเบียนขงอีกคันหนึ่งอย่างแน่นอน โดยภายหลังจากภาพดังกล่าวเผยแพร่ก็ได้รับความสนใจต่อกรณีดังกล่าวในวงสังคม และมีการเรียกร้องให้เจ้าของรถเช็คข้อมูลขนส่งว่าคันไหนเป็นตัวจริงตัวปลอมกันแน่

ทั้งนี้เหตุการณ์ลักษณะเดียวกัน เกิดขึ้นเมื่อปี 2556  เมื่อพบว่ารถ Honda CITY รุ่นเดียวกัน สีเดียวกัน ทะเบียนเดียวกัน จอดที่สำนักงานขนส่ง ทำให้ทางศูนย์ป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศปชจร.น.) อายัดรถเพื่อตรวจสอบ แล้วกลับพบว่า รถที่ถูกอายัดนั้น มีการปลอมแปลงเอกสารที่ยื่นขอคัดเล่มรถใหม่ โดยสวมทะเบียนเล่มรถตัวจริง และเปลี่ยนเลขเครื่องกับแชสซี เพื่อหนีการตรวจสอบ 

ล่าสุด ยังไม่มีทีท่าจากกรมการขนสงหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาตรวจสอบในเรื่องดังกล่าว แต่คาดว่า น่าจะมีการดำเนินการบางอย่างกับเจ้าของรถทั้งสอง เพื่อหาข้อมูลที่ถูกต้องต่อไป

 

ที่มาภาพ Facebook : เหยี่ยวข่าว on Line

ที่มา Matichon On Line และ Kapook

 

[IMAGE1]

[IMAGE2]

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ