สมาร์ทโฟน Samsung ระบบ Digital Key รองรับรถ Genesis, Kia และ BMW เพิ่มขึ้น แดนกิมจิ

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 19 เม.ย. 65
  • 3,805 อ่าน

ก่อนหน้านี้ทาง Samsung ได้ออกมาประกาศสนับสนุน Digital Key เมื่อครั้งเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ Galaxy S21 Series เมื่อปีที่แล้ว ที่ใช้ชิปอัลตร้าไวด์แบนด์ (UWB) และการสื่อสารระยะใกล้ (NFC) เพื่อปลดล็อกรถอย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องใช้กุญแจแบบที่เราคุ้นเคยกันต่อไป และนอกจากนี้เจ้าของยังเปิดฝากระโปรงท้าย และสตาร์ตเครื่องยนต์รถได้อีกด้วย

Samsung Digital Key

ซึ่งในตลาดเกาหลีใต้ก่อนนั้นมีเพียง Genesis GV60 เท่านั้นที่รองรับระบบนี้ ล่าสุดได้เพิ่มค่ายอื่นอย่าง BMW และ Kia ที่สามารถใช้งาน Samsung Digital Key ได้เพิ่มเติมมากขึ้น ด้วยระบบ UWB ทำให้รถสามารถตรวจจับสมาร์ทโฟนได้โดยที่เจ้าของไม่จำเป็นต้องหยิบออกจากกระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋า ในขณะเดียวกัน NFC จำเป็นต้องให้โทรศัพท์แตะใกล้กับช่องเสียบคีย์เพื่อตรวจสอบสิทธิ์นั้นเอง

สำหรับ Kia รองรับในรุ่น Niro และ BMW หลากรุ่นทั้ง ซีรีส์ 1 ถึง 8, Z4, X5 ถึง X7, iX3, iX และ i4 ที่รองรับ Digital Key ของ Samsung แต่ปลดล็อกด้วย NFC เท่านั้น และสมาร์ทโฟนของซัมซุงที่มีระบบนี้ มี Galaxy S22 series, Galaxy S21 series, Note 20 Ultra, Z Fold 2, Z Fold 3 และ Z Flip 3 ในเกาหลีใต้ ในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และยุโรป

ที่มา paultan

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ