Scomadi เดินหน้าเปิดตลาดพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ ชูมาตรฐานการบริการ รองรับกลุ่มเป้าหมายทั่วประเทศ

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 18 ม.ค. 59
  • 7,641 อ่าน

สโกมาดิ (ประเทศไทย) เดินเครื่องเต็มที่ ด้วยผลิตภัณฑ์รถสกู๊ตเตอร์ระดับพรีเมี่ยม สัญชาติอังกฤษเอาใจคนรักรถสกู๊ตเตอร์ พร้อมมาตรฐานการบริการหลังการขายที่มีประสิทธิภาพ

 

 

สโกมาดิ (ประเทศไทย) เดินเครื่องเต็มที่รุกตลาดไตรมาสแรกของปี 2559 ด้วยผลิตภัณฑ์รถสกู๊ตเตอร์ระดับพรีเมี่ยม สัญชาติอังกฤษ ในนาม Scomadi เครื่องยนต์ขนาด 125 ซีซี เอาใจคนรักรถสกู๊ตเตอร์ พร้อมมาตรฐานการบริการหลังการขายที่มีประสิทธิภาพด้วยคุณภาพสูงสุดจากผู้จำหน่ายจากทั่วประเทศ

นายพิมล ศรีวิกรม์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สโกมาดิ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ได้เปิดตัวรถสกู๊ตเตอร์ระดับพรีเมี่ยม ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 125 ซีซี ตั้งแต่เดือนสิงหาคมในปี 2558 ที่ผ่านมา โดยมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดรถสกู๊ตเตอร์ในประเทศไทย

ถึงแม้ในช่วงเวลานั้นเศรษฐกิจโดยรวมอยู่ในช่วงชะลอตัว แต่บริษัทฯ ยังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้าที่มีรสนิยม และชื่นชอบรถสกู๊ตเตอร์ระดับไฮเอนด์ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความมั่นใจของผู้บริโภคที่มีต่อ แบรนด์ Scomadi ซึ่งในปีที่ผ่านมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม – ธันวาคม 2558 มียอดขายจำนวนทั้งสิ้น 800 คัน หรือเฉลี่ยประมาณ 160 คันต่อเดือน โดยบริษัทฯ มีตัวแทนจำหน่ายจากทั่วประเทศรวมทั้งสิ้น 17 แห่ง ที่พร้อมให้บริการด้านการขาย และบริการหลังการขายแบบครบวงจรให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในปี 2559 บริษัทฯ คาดการณ์ว่าตลาดรถสกู๊ตเตอร์จะเป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูง สำหรับด้านยอดขายปีนี้บริษัทฯ ตั้งเป้าไว้ที่ 3,500 คันต่อปี เฉลี่ยประมาณ 300 คันต่อเดือน หรือเพิ่มขึ้น 88% เมื่อเทียบกับยอดขายต่อเดือนในปี 2558 ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ยังได้กำหนดกลยุทธ์การตลาดเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าหมายว่าจะพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และมีผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ เข้าสู่ตลาด รวมถึงการพัฒนาศักยภาพในด้านการขาย (Sales) การบริการ (Service) และอะไหล่ (Spare Parts) เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับกลุ่มลูกค้าที่มีอยู่ทั่วประเทศ สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาดบริษัทฯ มุ่งเน้นไปที่ 3 ส่วนด้วยกันคือ

1. การสร้างแบรนด์ ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย โดยประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ผ่านสื่อต่างๆ

2. สร้างยอดขายที่มากขึ้นให้กับตัวแทนจำหน่ายด้วยการเพิ่มสินค้าใหม่ พร้อมทั้งส่งเสริมกิจกรรมการตลาดเพื่อสนับสนุนการขายในทุกรูปแบบ

3. เพิ่มมาตรฐานการบริการหลังการขาย เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่มีเพิ่มมากขึ้น รวมถึงแผนการขยายโชว์รูมเครือข่ายให้มีจำนวนมากขึ้น และมีความทันสมัยครอบคลุมทุกพื้นที่ เพื่อสร้างความพอใจอย่างสูงสุดแก่ลูกค้า

ด้วยกลยุทธ์ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ บริษัทฯ มีความมั่นใจว่าจะสามารถเพิ่มความพึงพอใจให้ลูกค้า สร้างความแข็งแกร่งให้แบรนด์ Scomadi และสามารถบรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

[GALLERY1901]

5 เรื่องน่าสนใจ