เปิดตัวแล้ว Smart #1 รถไฟฟ้าแรกจากค่าย วิ่งไกล 440 กม.

เปิดตัวแล้วในที่สุดกับรถไฟฟ้า Smart #1 จากค่าย Smart ที่พร้อมบุกตลาดรถไฟฟ้า ส่งรถไฟฟ้าแรกจากค่ายในร่างรถอเนกประสงค์ ท้าชนคู่แข่ง Hyundai Kona และ Volkswagen ID.3 กับรูปลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ความโค้งมน และลุ้นทำตลาดในไทยในอนาคต

Smart #1

รถไฟฟ้าใหม่ Mercedes-Benz E-Class นี้ อันเป็นความร่วมมือกันกับ Mercedes-Benz และ Geely Automobile สร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมไฟฟ้าทั้งหมดของ Geely มีระยะทางวิ่งไกล 273 ไมล์ (440 กม.) กับแบตเตอรี่ขนาด 66 kWh  

Smart #1

ขุมพลังมากับมอเตอร์เดี่ยวที่ด้านหลัง ให้กำลัง 264 แรงม้า แรงบิด 343 นิวตันเมตร และทางค่ายกล่าวว่าขนาดมิติตัวรถนั้นใกล้เคียงกับ Kia Niro EV, MINI Countryman หรือ Renault Megane E-Tech แต่ด้านของ Smart #1 มีพื้นที่ห้องโดยสารที่กว้างขวางเทียบ Mercedes-Benz E-Class เลยทีเดียว

Smart #1

ภายในของ Smart #1 มีจอกลางระบบอินโฟเทนเมนต์ขนาด 12.8 นิ้ว และจอแสดงข้อมูลผู้ขับขี่ขนาด 9.2 นิ้ว มีเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูง เช่น ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบปรับได้ การตรวจสอบจุดบอด และไฟหน้าไฟสูงแบบปรับได้ เป็นต้น ส่วนราคารถยังไม่เปิดออกมา แม้ว่าการผลิตจะเริ่มในปลายปีนี้โดยเริ่มส่งมอบในช่วงต้นปี 2023

Smart #1

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ