มาแล้ว ราคาและสเปค Suzuki Swift Sport โฉมใหม่ที่แดนจิงโจ้

หลังจากลุ้นกันว่า จิ๋วซิ่งอย่าง Suzuki Swift Sport ที่มีการวางจำหน่ายไปแล้วที่ประเทศญี่ปุ่นช่วงปีที่แล้ว ว่าจะมีนำไปจำหน่ายที่ประเทศอื่นๆด้วยหรือไม่ และมีการประกาศล่วงหน้าจากซูซูกิ ออสเตรเลียว่า จะนำเข้าไปจำหน่ายด้วยแน่นอน และล่าสุดก็ได้มีการเปิดเผยสเปคและราคาอย่างเป็นทางการออกมาแล้ว

Suzuki Swift Sport

โดย Suzuki Swift Sport ถือเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 3 ของรุ่นนี้ ทำการเปิดเผยสเปคของรถอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะมีการใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.4 ลิตร Boosterjet ผลิตกำลังได้ 138 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 230 นิวตันเมตร ซูซูกิเคลมว่ามีอัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 16.39 กิโลเมตร/ลิตร น้ำหนักตัวรถเพียง 970 กิโลกรัม จากการปรับปรุงวัสดุของตัวรถใหม่ราว 40% เช่น ประตู, เบาะนั่ง เครื่องยนต์ เป็นต้น เพื่อให้ตัวรถเบาขึ้น

Suzuki Swift Sport

เกียร์นั้นมีมาให้เลือก 2 แบบคือ แบบธรรมดา 6 สปีด และแบบ Torque converter 6 สปีด โดยที่จะไม่มีตัวเลือกเป็นเกียร์ CVT แล้ว ช่วงล่างด้านหน้าจะเป็นแบบแม็คเฟอร์สัน สตรัท ด้านหลังเป็นแบบ ทอร์ชั่นบีม ล้อแม็กซ์อัลลอยล์สีเงิน-ดำ ภายในมีหน้าจอแสดงสถานะของรถแบบ LCD มี  Boost gauge และ Oil temp sensor เบาะนั่งทรงสปอร์ตตัดด้วยการเดินด้ายสีแดง

Suzuki Swift Sport

ราคาของ Suzuki Swift Sport มีอยู่ 2 รุ่นคือ แบบเกียร์ธรรมดา ราคา 25,490 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 640,000 บาท และแบบเกียร์อัตโนมัติที่ราคา 27,490 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 690,000 บาท (ไม่รวมค่า On road cost)

Suzuki Swift Sport

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com