เพียง 50 คัน!! Nissan GT-R50 by Italdesign ก็อตซิล่าหล่อขั้นเทพ…..พร้อมส่งมอบครึ่งปีหลังปี 2020

  • โดย : Autodeft
  • 9 ธ.ค. 62
  • 8,845 อ่าน

จากต้นแบบที่เคยวาดลวดลายให้สาวกได้ชมกันเมื่อช่วงปีกลาย Nissan GT-R50 by Italdesign และมีคำถามมากมายว่าจะมีโอกาสที่จะเปิดขายจริงหรือไม่?

Nissan GT-R50

Nissan GT-R50

ล่าสุด นิสสัน มอเตอร์ ค่ายรถยนต์เพื่อนที่แสนดี ประกาศออกมาแล้วว่าเตรียมเปิดตัว Nissan GT-R50 by Italdesign เวอร์ชั่นขายจริงออกจำหน่ายทั่วโลกโดยมีโควต้าเพียง 50 คันเท่านั้น เป็นการครบรอบ 50 ของการจำหน่าย Nissan GT-R หน้าตาความหล่อ เป็นการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Nissan และ Italdesign สำนักออกแบบจากเมืองตูริน อิตาลี ยังคงเป็นเอกลักษณ์ตามต้นฉบับ ด้วยฝากระโปรงก็ทำให้ดูโหนกนูนขึ้นมากกว่าตัวปกติ เสริมความดุด้วยไฟหน้าแบบ LED ขนาดใหญ่ ลากยาวตั้งแต่ด้านหน้าไปจนเกือบครึ่งฝากระโปรงพร้อมไฟท้าย ทรงกลม โดนัท คู่สองฝั่ง ที่บ่งบอกความเป็น GT-R อย่างแท้จริง

Nissan GT-R50

Nissan GT-R50

ภายในยกความเป็น GT-R มาทั้งหมด ยังคงในสไตล์ Horizontal Flow ออกแบบให้เชื่อมต่อกันกับแนวเส้นบนแผงหน้าปัดที่ยาวต่อเนื่องจนถึงแผงคอนโซลกลางให้สัมผัสที่โอบรับแก่ผู้ขับขี่ เมื่อนั่งอยู่หลังพวงมาลัย เรียบง่าย สะดวกต่อการใช้งาน พร้อมเบาะนั่งหนังแท้ผสมหนังกลับคุณภาพสีดำทรงสปอร์ต

ขุมพลังยังคงเป็นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบคู่ V6 3.8 ลิตร 24 วาล์ว รหัส VR38DETT แต่งานนี้มีการพัฒนาโดย Nismo ให้แตะไปถึง 720 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 780 นิวตันเมตร มากกว่า นิสสัน GT-R Nismo มากถึง 119 แรงม้า และแรงบิดมากกว่า 128 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ Dual-clutch 6 สปีดชุดใหม่

Nissan GT-R50

Nissan GT-R50

โดยนาย Bob Raishley ผู้อำนวยการโครงการรถสปอร์ตของทาง นิสสัน ได้กล่าวมา สำหรับ Nissan GT-R50 by Italdesign ถึงรถของเราจะผลิตออกมาจำนวนจำกัด แต่อย่างน้อยรถยนต์คันนี้ตั้งใจสร้างเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งสำหรับสาวกที่รอคอยและรุ่นจะเป็นผลงารระดับมาสเตอร์พีชที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา Nissan GT-R50 by Italdesign พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Tokyo Auto Salon 2020 ช่วงเดือน มกราคม และงาน Geneva Motor Show 2020 ช่วงเดือนมีนาคม โดยส่งมอบจริงช่วงครึ่งปีหลังของปี 2020 ส่วนเมืองไทยจะติดโควต้า 1ใน 50 คันด้วยหรือไม่ต้องติดตาม

ที่มา Car.View, Nissan และ GT-R50

 

 

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ