ต้นทุนเป็นเหตุ!!! Ford โยกไลน์ประกอบ Ford Focus ไปยังแดนมังกร

  • โดย : Autodeft
  • 28 มิ.ย. 60
  • 7,813 อ่าน

ใครจะคิดว่าค่ายรถยนต์อเมริกันตอนนี้ ต้องหาทางออกทุกวิถีทาง เพื่อให้อยู่รอดในตลาดรถยนต์อย่างยั่งยืนและยาวนาน และยังเป็นที่นิยมชมชอบต่อลูกค้าที่จงรักภักดีเสมอมา

Ford Focus

อย่างเช่นค่ายรถ Ford ที่ต้องลดค่าใช้จ่ายต่างๆ เพื่อให้กลับมามีกำไรอีกครั้ง ด้วยการย้ายไลน์การประกอบ Ford Focus เจนใหม่จากโรงงานเดิมรัฐมิชิแกน ไปยังประเทศจีน คาดเป็นช่วงปี 2019 โดยก่อนหน้านั้นวางแผนว่าจะประกอบที่โรงงงาในเม็กซิโก ส่วนที่โรงงานในเยอรมนี ยังคงประกอบ Focus รุ่น ST และ RS และส่งจำหน่ายไปยังประเทศอื่นๆ

สำหรับอเมริกาโรงงานรัฐมิชิแกนจะปิดไลน์การประกอบ Ford Focus ช่วงกลางปี 2018 โดยปัจจุบันมีสต็อกค้างอยู่ประมาณ 37,400 คัน แถมต้องใช้เวลา 54 วัน ในการจัดเคลียร์สต็อกออกให้หมดและยังต้องใช้รายการส่งเสริมการขายอีก ด้านยอดขายลดลงไปถึง 20% อยู่ที่ 67,146 คัน

ขณะที่นาย Joe Hinrichs ประธาน Ford's global operations กล่าวว่าการตัดสินใจครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของแผนลดค่าใช้จ่าย โดยทำให้ ฟอร์ด สามารถลดค่าใช้จ่ายและประหยัดเงินมากถึง 1 พันล้านเหรียญ หรือราว 3.4 หมื่นล้านบาท แถมไม่ต้องนำเงินดังกล่าวไปเสียเวลากับการปรับปรุงไลน์การผลิตที่โรงงานในอเมริกาถึง 2 แห่งด้วยกัน

Ford Focus

Ford Focus

โดยเจนใหม่ของ Ford Focus Ford Focus โดดเด่นตรงที่ฐานล้อจะยาวกว่าเดิมถึง 50 มม. แถมยังออกแบบตัวรถให้มีน้ำหนักน้อยลงกว่าเดิมถึง 50 กก.สร้างจากแพลตฟอร์มของเจนปัจจุบันที่ชื่อ C2 แต่ปรับงานออกแบบให้ทันสมัยภายในออกแบบใหม่หมดด้วยหน้าจอสัมผัสจะเพิ่มการทำงานของฟังก์ชั่นต่างๆมากขึ้น และเบาะนั่งที่สบายโดยเตรียมเผยตัวจริงในช่วงต้นปี 2018 นี้

ที่มา Motor 1

ที่มาภาพ quatrorodas.abril.com.br และ Livetodrive

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ