เผยภาพรถยนต์ใหม่ Ford Focus เจนใหม่อย่างเป็นทางการ 

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 24 ธ.ค. 60
  • 11,005 อ่าน

หลังมีภาพ Spy Shot มาซักระยะหนึ่งแล้วกับ Ford Focus รุ่นใหม่ ล่าสุดทางฟอร์ดได้ปล่อยภาพอย่างเป็นทางการออกมาแล้ว คาดจะเริ่มจำหน่ายจริงได้ภายในปีหน้า

Ford Focus

Ford Focus

โดย  All-new Ford Focus hatchback รถยนต์ใหม่ 2018 นี้ ยังถูกพรางตัวด้วยสีสันตลอดทั้งคันอยู่ แต่ครั้งนี้เพิ่มเติมในส่วนของ Slogan ที่คาดว่าจะมาเป็นคำโปรโมทคันนี้ว่า #TimeToFocus ซึ่งรุ่นใหม่นี้ ถือเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 4 ของ ฟอร์ด โฟกัสแล้ว โดยภาพรวมรูปทรงยังคล้ายกับโฉมปัจจุบัน เป็นรถยนต์สไตล์ Hatchback 5 ประตู กระจังหน้าเป็นแบบใหม่ที่มีความสูงมากกว่าเดิม ใช้เป็นตะแกรงเส้นแนวนอนแทนตะแกรงรูป 6 เหลี่ยม ไฟหน้าเป็น LED ทรงใหม่ และขยับไฟตัดหมอกให้อยู่ใกล้กับโคมไฟหน้ามากกว่าเดิม ไฟท้ายเป็นแนวนอนสไตล์ใหม่ มีฐานล้อที่ดูกว้างกว่าเดิม ทำให้มีห้องโดยสารที่กว้างขึ้น และถ้าภายในเป็นแบบเดียวกับภาพแอบถ่ายที่เคยออกมาก่อนหน้านี้ ก็จะมีมาพร้อมกับระบบ Infotainment SYNC3 ที่มีความฉลาดใช้งานง่ายกว่าเดิม และวัสดุที่ใช้ก็ดู Premium มากกว่าเดิม

Ford Focus

Ford Focus

ส่วนเครื่องยนต์ที่คาดว่าจะใช้ น่าจะเป็น เบนซิน 1.0 ลิตร EcoBoost 3 สูบ มีให้เลือกทั้ง 99, 123 และ 138 แรงม้า รวมทั้ง 1.5 ลิตรและ 2.0 ลิตร ที่ให้ความแรงมากกว่า 275 แรงม้าในรุ่น ST-line และ "Full Fat" ST versions ด้วย และเป็นไปได้ว่า ฟอร์ด จะเพิ่มในรุ่นที่เป็นเครื่องยนต์ดีเซล 1.5 TDCi และ 2.0 ลิตรในรุ่น  ST performance เพิ่มเข้ามาเป็นตัวเลือก ส่วนเกียร์ที่ใช้ในตลาดยุโรป ยังคงเป็น Powershift คลัทซ์คู่ 6 สปีดเช่นเคย

Ford Focus

Ford Focus

All-new Ford Focus hatchback รถยนต์ใหม่ 2018 คาดว่าฟอร์ดจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่องเดือนมีนาคมปีหน้า หลังงาน Geneva Motor Show 2018 และวางจำหน่ายจริงในตลาดยุโรปได้หลังช่วงนั้นเป็นต้นไป 
ข้อมูลจาก Autoexpress

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ