ภาพตัวอย่างรถแข่งแต่งสุดงาม Nissan GT-R50 ฝีมือ Italdesign

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 29 มิ.ย. 61
  • 7,191 อ่าน

ปกติตัวเดิมของรถยนต์ซูเปอร์คาร์สุดแรงแดนปลาดิบ Nissan GT-R ก็สวยสุดพลังและขับมันสุดแรงกันอยู่แล้ว แต่มันยังไม่พอสำหรับบางคน วันนี้เลยพาไปดูภาพตัวอย่างของชุดแต่งจากฝีมือของทีมงานแต่งรถระดับโลก Italdesign ในชุดแต่งพิเศษ Nissan GT-R50

Nissan GT-R50

Nissan GT-R50

ทีมแต่ง Italdesign สำนักแต่งรถซิ่งจากแดนพิซซ่า อิตาลี ได้ทำความร่วมมือกันครั้งแรกกับค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่แดนปลาดิบ นิสสัน ได้ทำการปรับแต่งซิ่งทั้งตัวรถและเครื่องยนต์ใหม่กับ Nissan GT-R ภายใต้ชื่อใหม่ว่า Nissan GT-R50 โดยทางนิสสันมีการส่งทีมงานออกแบบทั้งจากทางลอนดอนและทางฝั่งเอมริกาเข้ามาร่วมด้วย โดยการออกแบบภายนอกนั้น ด้านหน้ามีการตกแต่งขลิบด้วยสีทองใหม่ตลาดทั้งด้านหน้า ส่วนฝากระโปรงก็ทำให้ดูโหนกนูนขึ้นมากกว่าตัวปกติ เสริมความดุด้วยไฟหน้าแบบ LED ขนาดใหญ่ ลากยาวตั้งแต่ด้านหน้าไปจนเกือบครึ่งฝากระโปรง

Nissan GT-R50

Nissan GT-R50

ถ้ามองจากด้านข้างนั้น ตัวรถจะถูกกดให้ต่ำลงอีก 54 มม. รวมทั้งจัดจุดศูนย์ถ่วงของรถให้ต่ำลงตามมาด้วย ส่วนลายเส้น "ดาบซามูไร" อันเป็นเอกลักษณ์ของ Nissan GT-R ก็ยังคงอยู่ แต่ถูกทำให้ชัดขึ้นด้วยแถบสีทอง

Nissan GT-R50

มาที่ด้านท้าย เอกลักษณ์ไฟท้ายแบบ "เตาไฟคู่" ก็ยังอยู่ แต่ถูกปรับแต่งใหม่ด้วยการนำวงแหวนมาล้อมรอบทำให้ดูเหมือนลอยขึ้นมา แล้วตรงกลางดูเหมือนเป็นหลุม ประดับเพิ่มความงามด้วยสีทองตลอดด้านท้าย แถมเพิ่มขนาดของปีกด้านหลังให้ใหญ่ขึ้น รองรับความแรงที่มีมากขึ้น

Nissan GT-R50

สีของตัวรถนั้น เป็นการใช้สีหลักเป็นสีเทา Liquid Kinetic Gray ขลิบตัดด้วยสีทอง Energetic Sigma Gold ตลอดทั้งคัน ล้อแม็กซ์เป็นชุดใหม่ขนาด 21 นิ้ว ใช้ยางสปอร์ต Michelin Pilot Super Sport เพิ่มความมั่นใจ

Nissan GT-R50

ด้านในของ Nissan GT-R50 ก็เปลี่ยนไปไม่น้อย เมื่อแผงตอนโซลด้านหน้า, ประตู ถูกประดับด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ 2 ชนิดตัดด้วยความงามของสีทองให้เหมือนกับภายนอก ตัวเบาะคู่หน้า ใช้หนังสุดหรูจาก Alcantara ตัวเกียร์ก็เป็นหนังตัดด้วยสีทองเช่นกัน ส่วนพวงมาลัยนั้น ใช้วัสดุ Carbon-fibre หุ้มด้วยหนัง Alcantara รูปทรงเป็นแบบเรียบตรงด้านล่าง เพื่อความสะดวกในการขับแบบ Racing

Nissan GT-R50

ส่วนตัวเครื่องยนต์ของ Nissan GT-R50 นั้น ยังคงใช้เป็นเครื่องเดิมคือ เบนซิน 3.8 ลิตร V6 Twin Turbo แต่มีการปรับแต่งใหม่จากสำนัก Nismo ให้กลายเป็นความแรงระดับ 720 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 780 นิวตันเมตร มากกว่า นิสสัน GT-R Nismo มากถึง 119 แรงม้า และแรงบิดมากกว่า 128 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนด้วยเกียร์ Dual-clutch 6 สปีดชุดใหม่ เสริมช่วงล่างชุดใหม่ให้หนึบกว่าเดิมด้วย Bilstein DampTronic ที่สามารถปรับระดับได้ตามต้องการ เบรกใช้แบบ 6 ลูกสูบในด้านหน้า และแบบ 4 ลูกสูบในด้านหลังของ Brembo พร้อมชุด calipers สีแดงสดสุดโดดเด่น

Nissan GT-R50

Nissan GT-R50

Alfonso Albaisa รองประธานอาวุโสของนิสสันกล่าวว่า Nissan GT-R50 ไม่ใช่ GT-R ในเจนเนอเรชั่นต่อไป แต่เป็นการเฉลิมฉลองสองปีแห่งรูปแบบที่เร้าใจและความคิดสร้างสรรค์ของซูเปอร์คาร์คันนี้ และแน่นอนว่า การสร้างรถยนต์คันนี้ขึ้นมา เป็นเหมือนตัวแทนความยิ่งใหญ่ที่ฉลองครบ 50 ปี ของทั้งฝั่งสำนักแต่งระดับโลก Italdesign รวมทั้งรถยนต์ซูเปอร์คาร์ของเราอย่าง Nissan GT-R อีกด้วย

Nissan GT-R50

Nissan GT-R50

ภาพชุดนี้เป็นเพียงภาพตัวอย่างเท่านั้น ส่วนตัวเต็มจะเป็นอย่างไร ต้องคอยติดตามชมที่ AUTODEFT อีกครั้งช่วงเดือนหน้าแน่นอน

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ