ลือสนั่น!! All New Suzuki Swift Sport ลงเครื่อง Turbo ตอบโจทย์ขาซิ่ง

  • โดย : Autodeft
  • 31 พ.ค. 59
  • 25,245 อ่าน

สร้างความตกตะลึงกันมาแล้ว เมื่อมีภาพหลุดออกมา ทำให้สาวกรถเล็ก ทั้งไทยและเทศ ต่างจดๆจ้องๆว่า All New Suzuki Swift จะสวยสปอร์ตมากน้อยเพียงใดเมื่อเปิดตัวจริง

Suzuki Swift

และข่าวนี้อาจทำให้สาวกใจชื้นขึ้นมาอีก เมื่อมีเรื่องลือกันสนั่นเมืองว่า All New Suzuki Swift Sport เตรียมถอดเครื่องเบนซิน VVT 1.6 ลิตร 136 แรงม้า แรงบิด 160 นิวตันเมตร และแทนที่ด้วยเครื่องเบนซินเทอร์โบใหม่ Direct injection "Boosterjet" จาก Suzuki Vitara S Turbo แต่มีการปรับจูนกำลังใหม่ เพิ่มขึ้นเป็น 144 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร (เดิม 140 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 220 นิวตันเมตร) โดยเรื่องดังกล่าวยังไม่มีการเปิดเผยว่าจะเป็นไปตามคาดหรือไม่ แถมใช้เรือนร่างของ All New Swift มาดัดแปลงเติมความแรงอีกขั้น

Suzuki Swift

ข้อมูลคร่าวๆ All New Suzuki Swift ออกแบบใหม่หมด เริ่มที่กระจังหน้ามีการออกแบบใหญ่ขึ้นแบบ 6 เหลี่ยม ไฟหน้าดีไซน์ใหม่ ที่สปอร์ตขึ้น พร้อมโครงเสา A ออกแบบใหม่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว หลังคารถที่ลาดลง พร้อมกันนี้ที่เปิดประตูหลังออกแบบย้ายตำแหน่งไปติดยัง เสา C

ภายในใหม่แบบหน้ามือเป็นหลังมือ ด้วยแผงคอนโซลหน้า พร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นสปอร์ตแบบตัดตรง 3 ก้าน ช่องแอร์กลางแบบทรงกลมสไตล์สปอร์ต และแผงมาตรวัดใหม่ พร้อมจอแสดงข้อมูล MID ส่วนขุมพลังในเวอร์ชั่นปกติ จะใช้ เครื่องเบนซิน K-Series ขนาด 1.2 ลิตร พร้อมเครื่องเบนซินเทอร์โบใหม่ Boosterjet 1.0 ลิตร  112 แรงม้า แรงบิด 170 นิวตันเมตร และเครื่องดีเซล DDiS 1.3 ลิตร พร้อมระบบส่งกำลังทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ส่วนเกียร์อัตโนมัติก้ำกึ่งว่าจะใช้ แบบ AMT หรือ CVT

Suzuki Swift

เบื้องต้น All New Suzuki Swift จะเปิดตัวจริงในช่วง ต้นปี 2017 ส่วน  All New Swift Sport  จะตามสมทบในช่วงปลายปี 2017 นี้

 

 

ที่มา Autocar และ Caradvice

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ