ทีเซอร์ว่าที่รถใหม่จาก BYD กับกลิ่นอายจาก Porsche Cayenne Coupe

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 17 เม.ย. 66
  • 4,875 อ่าน

งาน Shanghai Auto Show 2023 ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น 18 เมษายนนี้ ค่ายรถยนต์อย่าง BYD ก็เตรียมเปิดตัวรถใหม่ในร่างของรถ SUV ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ซึ่งล่าสุดมีการปล่อยภาพทีเซอร์ออกมายั่วน้ำลายให้ได้ชมกันก่อนแล้วเรียบร้อย โดยยังไม่มีชื่อเรียกว่าที่รถใหม่รุ่นนี้ แต่รุ่นใหม่นี้จะเป็นส่วนหนึ่งของซีรีย์ Dynasty

BYD

ว่าที่รถใหม่จาก BYD รถไฟฟ้านี้ จะมีระบบส่งกำลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ คาดว่าจะแข่งขันในตลาดรถ SUV ไฟฟ้าที่กำลังเติบโต และอาจมีการแข่งขันที่รุนแรงกับผู้เล่นรายอื่นในกลุ่มนี้ จากภาพล่าสุดทำให้ได้เห็นส่วนท้ายของรถไฟฟ้า EV ใหม่นี้ ที่มีการออกแบบรถสไตล์คูเป้-เอสยูวีที่โฉบเฉี่ยว 

ที่ชวนให้นึกถึงว่ามีความคล้ายคลึงกับ Porsche Cayenne Coupe กับไฟท้าย LED แบบเต็มความกว้างที่เด่นชัด กระจกหลังที่ลาดเอียง โดยซีรีส์ Dynasty ของ BYD นั้น ตั้งชื่อตามราชวงศ์จีน ซึ่งก็เหมือนกับ SUV รุ่นใหม่เช่นกัน รุ่นอื่น ๆ ในกลุ่มเดียวกัน ได้แก่ รถเก๋ง Han และรถ SUV อย่าง Tang และ Yuan

เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 เมษายน และอาจออกสู่ตลาดจีนภายในปี 2023 ที่บูธของ BYD งาน Shanghai Auto Show รวมไปถึง U8 ออฟโรด และ U9 ซูเปอร์คาร์จากแบรนด์ใหม่ ที่มีชื่ว่า YangWang ที่มีมอเตอร์ไฟฟ้าสี่ล้อ ที่ก่อนหน้าอวดการวิ่งเพียง 3 ล้อให้ได้เห้นกันไป

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ