เผยทีเซอร์ใหม่ Hyundai AX1 อเนกประสงค์ไซส์เล็กแดนโรตี

ค่ายรถยนต์ฮุนไดในอินเดียล่าสุดเผยภาพทีเซอร์ว่าที่รถใหม่นามว่า Hyundai AX1 ที่จะมาในร่างของรถอเนกประสงค์ ที่เตรียมเปิดตัวปลายปีนี้ โดยก่อนหน้านี้เคยมีภาพถ่ายรถพรางตัว AX1 ที่วิ่งทดสอบเมื่อกุมภาพันธ์เผยออกมา โดยรถรุ่นนี้จะเป็นโมเดลที่ได้รับการออกแบบมาเฉพาะสำหรับตลาดอินเดีย และมีตำแหน่งทางการตลาดต่ำกว่า Venue อเนกประสงค์ขนาดเล็ก

Hyundai AX1

สำหรับภาพทีเซอร์ที่เผยออกมาล่าสุดนี้ ได้เผยให้เราได้เห็นบางส่วนของตัวรถ Hyundai AX1 เพียงบางส่วนเท่านั้น โดดเด่นมาด้วยไฟ DRLs ทรงกลม ที่คุ้นเคยกับ Honda e ซึ่งอีกหนึ่งภาพทีเซอร์ได้เผยให้เห็นชุดไฟท้ายดีไซน์แปลกตาแบบ LED กับรูปทรงสามเหลี่ยมสลับไปมา 

Hyundai AX1

โดย Hyundai AX1 อเนกประสงค์แดนโรตีใหม่นี้ จะมาในร่างของอเนกประสงค์ขนาดเล็ก โดยใช้แพลตฟรอ์ม Hyundai K1 ที่ใช้อยู่ในรถรุ่น Hyundai Grand i10 Nios ซึ่งคาดว่า AX1 จะมีความยาวระหว่าง 3.7 ถึง 3.8 เมตร และรายงานยังบอกอีกว่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.1 ลิตร ที่รีดกำลังได้สูงสุด 68 แรงม้า แรงบิด 99 นิวตันเมตร จับคู่ระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด และอาจมีเครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตร ที่แรง 82 แรงม้า แรงบิด 113 นิวตันเมตร 

Hyundai Grand i10 Nios

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ