เผยทีเซอร์ใหม่ Mitsubishi Outlander PHEV แบบ 7 ที่นั่ง ก่อนเปิดตัวปีนี้

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 30 ก.ค. 64
  • 5,089 อ่าน

ช่วงต้นปีกับการเผยโฉม Mitsubishi Outlander เจนใหม่ล่าสุดกันไป ล่าสุดได้เวลาแล้วกับเวอร์ชั่นปลั๊กอินไฮบริด PHEV ที่เตรียมจะลุยตลาดในญี่ปุ่นช่วงครึ่งปีหลังนี้ พร้อมกับการเผยภาพทีเซอร์ออกมาให้ได้ชมกันแล้วเรียบร้อยในตอนนี้ โดยภาพที่เผยออกมาแสดงให้เห็นถึงบริเวณด้านท้ายของตัวรถที่เห็นได้กับจุดชาร์จไฟ ไฟท้าย และโลโก้ PHEV

Mitsubishi Outlander PHEV

ส่วนอีกภาพ Mitsubishi Outlander PHEV ก็โชว์ให้เห็นโลโก้คำว่า PLUG-IN HYBRID EV นั้นเอง คาดมาพร้อมขุมพลังเดิม เครื่องยนต์เบนซิน MIVEC ขนาด 2.4 ลิตร Atkinson cycle 4B12 ให้กำลัง 128 แรงม้า ที่ 4,500 รอบ/นาที แรงบิด 199 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบ/นาที จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว มอบกำลัง 82 แรงม้า แรงบิด 137 นิวตันเมตร ส่วนของมอเตอร์ตัวหน้า และ 95 แรงม้า แรงบิด 195 นิวตันเมตร ในมอเตอร์ตัวหลัง กับแบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออนขนาดใหม่ 13.8 กิโลวัตต์ชั่วโมง ให้กำลังรวมสูงสุดทั้งระบบ 305 แรงม้า อีกทั้งการวิ่งด้วย Plug-in hybrid (EV) ทำระยะทางได้ถึง 55 กิโลเมตร และการชาร์จด้วยกระแสไฟ 230V ภายในเวลา 4 ชั่วโมง

Mitsubishi Outlander PHEV

โดดเด่นด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ S-AWC (SUPER ALL WHEEL CONTROL) บนพื้นฐานใหม่หมด ด้านหน้าแบบ Dynamic Shield ตั้งแต่ไฟหน้า Daytime LED เรียวเล็กรับกับกันชนหน้าแบบสปอร์ตมีคิ้วชายล่างในตัว พร้อมไฟหรี่ ไฟสูง ไฟตัดหมอกหน้าแบบ LED ติดตั้งมาให้ ยาวจรดด้านท้ายกับแนวของโคมไฟหลัง LED แนวนอนเรียวเล็ก และเสา D ขนาดใหญ่แบบเดียวกับรถต้นแบบ ล้ออัลลอยขนาดใหญ่มีให้เลือกทั้งขนาด 18 และ 20 นิ้วตามลำดับ

และการปรับใหม่ครั้งนี้ ได้มีการปรับปรุงพื้นที่การใช้สอยด้านท้าย เพิ่มพื้นที่ว่างในด้านหลัง พร้อมกับการติดตั้งเบาะแถวที่สามมาให้ ซึ่งรุ่นที่มีอยู่เป็นเพียงแบบห้าที่นั่ง

ที่มา paultan

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ