Toyota เปิดเวอร์ชั่น พิเศษรถยนต์ Toyota GT 86 จาก แรงบันดาลใจ Initial D

  • โดย : Autodeft
  • 30 มิ.ย. 59
  • 17,629 อ่าน

น่าจะต้องกล่าวได้อย่างเต็มปากเลยว่านี่คือการ์ตูนที่อยู่ในใจขาซิ่งหลายคน เมื่อกล่าวถึงการ์ตูนรถแข่งระดับตำนาน Initial D จากผลงานของ ชูอิจิ ชิเงโนะ ซึ่งมันเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนชอบรถ และรวมถึงการแข่งรถ จนมาถึงล่าสุดบริษัทรถยนต์รายใหญ่อย่าง Toyota

 

Toyota   อาจจะต้องให้ตำนานของพวกเขาอยู่ต่อไป โดยล่าสุดทางค่ายสามห่วงตัดสินใจสร้างรถยนต์  Toyota GT 86   ต้นแบบคันใหม่ที่มีความเหมือนกับเจ้า  Toyota AE86   ซึ่งเป็นตัวแสดงเอกในการ์ตูนเรื่อง   Initial D   แต่จุดมุ่งหมายของพวกเขายังไม่ชัดเจนว่า จะเป็นเพียงรุ่นพิเศษฉลองวาระพิเศษ

 

Toyota GT 86 Initial D

ผลงานการออกแบบเจ้ารถยนต์   Toyota GT 86  Initial D  นี้ เป็นผลงานที่มาจาก  Toyota UK   โดยมันยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอะไรมากมาย นอกจากเราได้เห็นรถยนต์  Toyota GT 86   ใหม่ที่แต่งเหมือนเจ้า  Toyota AE 86 Panda Trueno  เหมือนกับที่ตัวเอก ฟูจิวาระ ทาคูมิ ใช้แสดงพรสวรรค์ของเขาในการ์ตูน

โดยการออกแบบรถคันนี้เป็นเพียง   Toyota GT 86   เรียบๆ  แปลงร่างเป็นสีทูโทน ขาว-ดำ  สวมล้อ  Watanabe RS   พร้อมชุดท่อจาก   Fujisubo   และ ระบบกันสะเทือนใหม่ทั้งหมดจาก  TRD พร้อมลดน้ำหนักด้วยฝากระโปรง คาร์บอน ไฟตัดหมอกหน้าสีเหลือง ส้วนด้านหลังรมดำไฟท้าย และไม่ได้สวมสปอรืยเลอร์หลัง

แม้ว่าจะยังไม่มีความชัดเจนออกมาจาก  Toyota แต่ดูเหมือนจะเอาจริงเอาจังมากในการสร้าง   Toyota GT 86 Initial D Edition   โดยทางโตโยต้าได้ว่าจ้างนักเขียนการ์ตูนชื่อดัง  โซเนีย ลอง ในการสร้างภาพผลงานพื้นหลัง ให้ดูเหมือนขับขี่ในการ์ตูน

Toyota GT 86 Initial D

โดยสื่อบางแห่งเปิดเผยว่า รถคันดังกล่าวเป็นการนำเสนอของแต่งจาก   Toyota   ซึ่งกำลังจะเปิดตัวในงานแสดงรถยนต์งานหนึ่งที่แดนผู้ดี โดยลูกค้าสามารถซื้อมาแต่ง   Toyota GT 86   ของพวกเขาได้ เบ็ดเสร็จ

อย่างไรก็ดีการออกมาเปิดตัรถคันนี้ ทำให้แฟนการ์ตูน  Initial D   หลายคน ออกมาวิพากษ์ วิจารณ์ว่า    Toyota   อาจจะทำ การ์ตูนเรื่องนี้ต่อในแบบของตัวเองหรือไม่ หลังจากในการทิ้งท้ายจบเรื่องการ์ตูนดังกล่าว มีฉากตัวเอกวิ่งสวนทางกับ   Toyota GT 86  ยังคงเป็นปริศนาสำคัญว่า ตกลง Initial D   จะมีตำนานบทต่อไปหรือไม่

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ