รถกระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck มียอดสั่งซื้อแล้ว 1.25 ล้านคัน ทั้งที่ยังไม่เริ่มผลิตจริง

หลังจากการเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้ามาเกือบจะ 2 ปีแล้ว Tesla Cybertruck ก็มีการเปิดให้สั่งจองผ่านช่องทาง Online ได้ ก่อนที่จะเริ่มผลิตจริงแล้วส่งมอบได้ช่วงปลายปีนี้ ล่าสุดมียอดสั่งจองแล้ว 1.25 ล้านคัน

Tesla Cybertruck

Tesla Cybertruck เป็นรถกระบะไฟฟ้าจากค่ายเทสล่า ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ประมาณช่วงปลายปี 2019 เปิดให้ลูกค้าสามารถทำการจับจองได้ผ่านช่องทาง Online ตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้ที่เริ่มต้น 39,900 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 1.2 ล้านบาท โดยจ่ายเงินจองแค่เพียง 100 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 3,300 บาทเท่านั้น และยังสามารถยกเลิกและคืนเงินให้เต็มจำนวนได้ด้วยถ้าหากเปลี่ยนใจ โดยตอนนี้มีการประเมินเอาไว้ว่า ตอนนี้น่าจะมียอดจองอยูในระดับ 1.25 ล้านคันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมียอดจองราว 17,000 คันเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และถ้านับเฉพาะตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มียอดจองสูงถึง 250,000 คันเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ก็น่าจะมีจำนวนไม่มากที่ทำการเปลี่ยนการจองนี้ให้กลายเป็นการสั่งซื้อจริง คาดว่าการจองที่เกิดขึ้นเพื่อต้องการทำเพื่อเป็นสัญลักษณ์บางอย่างสำหรับตัวเองเท่านั้น เพราะอย่างไรก็ตามเงินจองที่เกิดขึ้นก็สามารถขอคืนได้อยู่แล้ว

Tesla Cybertruck

Tesla Cybertruck รถกระบะไฟฟ้า เตรียมเริ่มผลิตคันแรกได้ภายในปีนี้ และคาดจะส่งมอบคันแรกได้ช่วงปลายปีหรือช่วงต้นปีหน้าเป็นต้นไป

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ