รถใหม่ Toyota Mirai เจเนอเรชั่นที่ 2 เตรียมเปิดตัว ธ.ค. ปี 2020 นี้

ล่าสุดได้มีการเผยภาพทีเซอร์ว่าที่รถใหม่ Toyota Mirai เจเนอเรชั่นที่ 2 ยานยนต์พลังงานเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนล่าสุด ที่ยืนยันแล้วว่าเตรียมเปิดตัวในเดือนธันวาคมนี้ ปี 2020 ซึ่งก่อนหน้านี้ที่งาน Tokyo Motor Show 2019 ปีที่ผ่านมา ทางโตโยต้าเองก็ได้โชว์ตัวคันจริงรถต้นแบบ Mirai Concept แล้วในงาน ซึ่งทางทีมงานก็ได้มีโอกาสไปสัมผัสคันจริงกันมาแล้ว ซึ่งจากภาพทีเซอร์ที่เผยออกมาเปรียยบเทียบกับ Mirai Concept แล้ว มีความคล้ายคลึงกันมากทีเดียว

Toyota Mirai

ต้องยอมรับเลยว่ารถต้นแบบ Mirai Concept ที่โชว์ตัวไปแล้วที่งาน Tokyo Motor Show 2019 นั้น มีความเป็นรถเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงมากๆ จากที่ทีมงานได้ไปสัมผัสกันมา ซึ่งในตอนนั้นทางโตโยต้าเองก็ได้บอกไว้ว่าเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี 2020 ในตลาดประเทศญี่ปุ่น ทวีปอเมริกาเหนือ และในทวีปยุโรป

โดยตัวรถจะมีถังเก็บพลังงานไฮโดรเจนที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งทางโตโยต้าตั้งเป้าให้รถรุ่นใหม่นี้ สามารถวิ่งได้ไกลกว่ารุ่นเดิม 30% และยังใช้แพลตฟอร์มใหม่ TNGA ขับเคลื่อนล้อหลัง พร้อมดีไซน์ใหม่หมด ในคันต้นแบบ Toyota Mirai Concept เด่นมาด้วยล้อขนาดใหญ่ 20 นิ้ว สีตัวถังเป็นสีน้ำเงิน Force Blue Multiple Layers ใหม่ 

ภายในเน้นรูปแบบเรียบง่าย ทันสมัย ให้ความรู้สึกของความอบอุ่นและความสบาย ด้วยวัสดุต่างๆ บริเวณแผงควบคุมตรงกลางเชื่อมต่อเข้ากับหน้าจอขนาด 12.3 นิ้ว รวมทั้งแผงหน้าปัดที่รอบล้อมคนขับ นอกจากนี้การออกแบบระบบเซลล์พลังานเชื้อเพลิงให้อยู่บนสถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ TNGA ทำให้มีที่นั่งสำหรับผู้ขับขี่จำนวน 5 ที่นั่ง เพิ่มขึ้นจากรุ่นปัจจุบัน ที่มีที่นั่งสำหรับผู้ขับขี่จำนวน 4 ที่นั่ง และสำหรับมิติตัวรถ มีความยาว 4,975 มม. กว้าง 1,885 มม. สูง 1,470 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,920 มม. นั้นเอง 

ที่มา paultan

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ