โตโยต้าเปิดภาพ Toyota LQ รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ Level 4 เตรียมโชว์ตัวจริงในงาน Tokyo Motor Show 2019

กำลังทยอยเปิดภาพตัวอย่างกันอย่างเต็มที่ กับค่ายรถยนต์แดนปลาดิบที่กำลังจะจัดแสดงงานมหกรรมจัดแสดงรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่ระดับเอเชียอย่าง Tokyo Motor Show 2019 ล่าสุดก็เป็นคิวของค่ายสามห่วง โตโยต้า อีกครั้ง เมื่อได้ทำการเปิดภาพ Toyota LQ รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ Level 4 ออกมาเพื่อยั่วให้ผู้ชมได้เห็นตัวจริงในงานกันเรียบร้อยแล้ว

Toyota LQ
Toyota LQ

Toyota LQ เป็นรถยนต์ไฟฟ้าขับเคลื่อนอัตโนมัติ Level 4 ต่อยอดการออกแบบมาจาก Concept-i ที่เผยโฉมไปก่อนหน้านี้ในงาน Consumer Electronics Show 2017 เป็นรถสไตล์ Sedan มีขนาดตัวรถยาว 4,530 มม. กว้าง 1,840 มม. และสูง 1,480 มม. และมีฐานล้อกว้าง 2,700 มม. ซึ่งเป็นขนาดใกล้เคียงกับ Toyota Prius Hybrid โฉมปัจจุบัน การออกแบบนั้นใกล้เคียงกับแบบวางจำหน่ายจริงแล้ว เพราะมีการติดตัวมือจับเปิดประตูและกระจกมองข้างเรียบร้อยแล้ว

Toyota LQ

Toyota LQ

Toyota LQ มีภายในติดตั้งด้วยหน้าจอแบบ OLED มีความคมชัดสูง พร้อมด้วยระบบแสดงผล head up display แบบ AR เน้นความทันสมัย มีระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติระดับ 4 ที่ตัวรถสามารถขับเคลื่อนได้ด้วยตัวเอง เพียงแต่ยังคงต้องมีคนขับคอยออกคำสั่งต่าง ๆ อยู่เท่านั้นเอง มีระบบจอดรถอัตโนมัติ, ไฟหน้าระบบดิจิตอล ที่สามารถสร้างภาพหรือตัวอักษรเพื่อสื่อสารกับรถคันอื่น ๆ ได้ มีระบบตรวจจับผู้ขับขี่ว่าง่วงหรือไม่ ถ้าตรวจจับเจอว่าง่วง จะมีการเป่าลมให้เบาะพองเพื่อให้คนขับมีการตื่นตัวมากขึ้น มีผู้ช่วยเป็นระบบ AI ชื่อ Yui ที่จะช่วยคนขับให้ตั้งค่าต่าง ๆ ได้สะดวก และให้ข้อมูลแบบ Real-Time ที่จำเป็นได้

Toyota LQ

Toyota LQ

Toyota LQ เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่สามารถวิ่งได้ไกลสุด 300 กิโลเมตรจากการชาร์จ 1 ครั้ง แต่ทางโตโยต้ายังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลในส่วนของมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ออกมาแต่อย่างใด เตรียมออกอวดโฉมตัวจริงที่งาน Tokyo Motor Show 2019 ช่วงสัปดาห์หน้าอย่างแน่นอน

Toyota LQ

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ