อยากให้มาไทยบ้าง...เผยโฉม Toyota Sienna อเนกประสงค์ MPV สำหรับชาวสหรัฐฯ

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 19 พ.ค. 63
  • 16,480 อ่าน

ถึงแม้ว่า Toyota Sienna จะไม่เคยมาประเทศไทยอย่างเป็นทางการ แต่สำหรับชาวสหรัฐฯแล้ว รถอเนกประสงค์ MPV รุ่นนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และล่าสุดได้ทำการเปิดตัวโฉมใหม่ออกมาแล้ว เป็นรถยนต์ใหม่ 2021 และจะเป็นเครื่องยนต์ระบบ Hybrid ทั้งหมด คาดราคาเริ่มต้นที่ 31,640 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1 ล้านบาท พร้อมวางจำหน่ายปลายปีนี้ที่สหรัฐฯ

Toyota Sienna

Toyota Sienna

Toyota Sienna เป็นรถอเนกประสงค์ MPV แนวครอบครัวแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง ที่เริ่มกำเนิดโฉมแรกมาตั้งแต่ปี 1997 จนมาล่าสุดได้กลายเป็นรถยนต์ใหม่ 2021 ในโฉมที่ 4 แล้ว โดยในรอบนี้จะมาพร้อมเครื่องยนต์แบบ Hybrid ทั้งหมด ใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.5 ลิตร 4 สูบเรียง จับคู่ทำงานพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ลูก และจะเพิ่มเป็น 3 ลูกในรุ่น AWD ทำให้สามารถผลิตกำลังได้มากถึง 243 แรงม้า มีโหมดการขับขี่ได้ 4 รูปแบบคือ EV, Normal, Eco และ Sport โดยเฉพาะในโหมด Sport ที่ทางโตโยต้าบอกว่า ระบบจะปลดล็อกระบบ Hybrid ให้ทำงานอย่างเต็มที่

Toyota Sienna

Toyota Sienna

Toyota Sienna รถยนต์ใหม่ 2021 จะมาพร้อมหน้าจอกลาง Infotainment แบบ Touchscreen ขนาด 9 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto รวมถึง Amazon Alexa ด้วย มีช่อง USB ให้เชื่อมต่อและชาร์จไฟทั้งคันรวม 7 จุด มีระบบเสียง Toyota Audio Plus ที่มาพร้อมลำโพง 8 จุด ในตัว XLE และลำโพง 12 จุดพร้อมระบบเสียง Toyota Premium Audio System ในรุ่น Limited และ Platinum

Toyota Sienna

Toyota Sienna

ส่วนระบบความปลอดภัยบน Toyota Sienna รถยนต์ใหม่ 2021 ก็มีมากมาย โดยมีระบบ Toyota Safety Sense 2.0 เป็นระบบมาตรฐาน ที่มีระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ (Automatic emergency braking), ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันพร้อมระบบ stop-and-go (Adaptive cruise control with stop-and-go), ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลนพร้อมดึงพวงมาลัยกลับ (Lane departure alert with steering assist), ระบบอ่านสัญญาณจราจร (Road sign assist) และระบบไฟสูงอัตโนมัติ (Automatic high beams)

Toyota Sienna

Toyota Sienna

โตโยต้ายังไม่ได้เปิดเผยราคาอย่างเป็นทางการของ Toyota Sienna รถยนต์ใหม่ 2021 ออกมาแต่อย่างใด แต่คาดว่าน่าจะมีราคาเริ่มต้นที่ 31,640 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1 ล้านบาท และพร้อมจะส่งมอบให้ผู้สั่งจองได้ช่วงปลายปีนี้สำหรับชาวสหรัฐฯ และถ้ารถอเนกประสงค์คันนี้นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยแบบ CBU หรือยกเข้ามาทั้งคันจริง น่าจะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ราว 3.5 ล้านบาทขึ้นไป

ข้อมูลจาก Motor1

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ